Giá vàng đang "nhảy múa" mà vợ khoe đã đổi được 12 lượng vàng miếng, sau khi tra hỏi chồng ngã quỵ khi biết cách thức vợ làm

Việc làm của vợ, tôi không thể chấp nhận được.

Vợ chồng tôi làm công ăn lương, nhà là bố mẹ tôi cho nên không phải mua nữa. Tiền chúng tôi làm ra chỉ để lo chi tiêu trong gia đình, còn dư thì gửi tiết kiệm. Nhờ tài biết chi tiêu tiết kiệm nên mỗi tháng vợ cũng để dành được 10 triệu gửi ngân hàng.

Tháng vừa rồi thấy giá vàng tăng chóng mặt, vợ chồng tôi đứng ngồi không yên. Chúng tôi tính tiền lãi gửi ngân hàng trong một năm kiếm được ít hơn mua vàng tích trữ. Vậy là đến thời điểm đáo hạn tiền trong ngân hàng, vợ tôi quyết định rút hết tiền về mua vàng.

Thời điểm chúng tôi mua vàng, mọi người đang chuộng vàng nhẫn nên vợ tôi chọn mua nhẫn. Giá vàng vợ chồng tôi mua là 76 triệu 1 lượng và mua được 15 cây. Sau khi sở hữu vàng, giá tăng lên chút rồi giảm sâu từ hôm đó đến nay.

Từ hôm có vàng, tôi tham khảo sâu hơn về thị trường này và tôi biết được giá vàng trong nước thay đổi phụ thuộc vào tình hình trên thế giới. Vài lần vợ lo lắng đến mất ăn mất ngủ, sợ trữ vàng, giá xuống thấp sẽ thua lỗ nhiều. Nhưng lần nào tôi cũng động viên cô ấy không phải lo lắng gì hết. Chúng ta mua vàng để tích trữ, không phải để lướt sóng nên cao thấp không còn quan trọng nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vợ chồng đã thỏa thuận thế rồi, tôi tin là cô ấy sẽ nghe theo lời của chồng, nào ngờ ngày hôm qua xảy ra một chuyện làm tôi tức lên cơn đau tim. Khi đó, vừa đi làm về, vợ chạy ra khoe túi vàng miếng mới mua lúc chiều. Tôi không hiểu chuyện gì nữa nên bảo vợ giải thích đầu đuôi.

Cô ấy nói lúc ở công ty, thấy mọi người kháo nhau là giá vàng miếng còn tiếp tục tăng lên đến 100 triệu. Vợ bảo tích trữ vàng nhẫn giá cả chậm thay đổi, lời không được nhiều nên chuyển qua vàng miếng. Thế là cô ấy xin phép sếp cho về sớm vì nhà có việc gấp. Sau đó vợ đã lấy vàng nhẫn đi đổi lấy vàng miếng. Chưa đầy 1 tháng chúng tôi đã đánh mất 30 triệu do chênh lệch giữa vàng nhẫn mua vào bán ra.

Nghe những lời vợ nói mà tim tôi đau nhói, chân đứng không vững quỵ ngã xuống nền nhà. Một lúc sau tôi tỉnh táo lại hỏi vợ hiện tại chúng tôi đang sở hữu mấy cây vàng. Vợ nói là 12 cây 4 chỉ làm tôi lại ngã quỵ một lần nữa.

Thấy vàng nhẫn đứng nguyên, vàng miếng tăng liên tục, vợ tôi nôn nóng đã làm điều dại dột mà không một người chồng nào chấp nhận được. Biết thế tôi để nguyên tiền trong ngân hàng để không bị mất đồng nào. Tôi sợ mấy hôm nữa giá vàng miếng mà xuống thì chúng tôi lại lỗ thêm một khoản nữa thì khổ.

Qua sự việc này, tôi biết vợ không có tay giữ vàng. Bây giờ tôi muốn giành quyền giữ vàng mà cô ấy không chịu lại giận dỗi khóc lóc làm tôi mệt mỏi vô cùng. Tôi phải làm sao đây?

Dung Nguyễn

Mua mảnh đất để không, 4 năm sau vợ chồng tôi hốt hoảng với cảnh tượng trên đất nhà mình

Mua mảnh đất để không, 4 năm sau vợ chồng tôi hốt hoảng với cảnh tượng trên đất nhà mình

Tôi mất ăn mất ngủ suốt 2 tháng qua vì chưa biết nên làm gì để đòi lại miếng đất của chính mình.