Giải mã trào lưu đầu năm mới: Ăn nho dưới gầm bàn, thắt nơ cho đồ ăn có gì thú vị?

Bỗng chốc nổi như cồn trên mạng xã hội, hai trào lưu mới này được đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Tò mò, thích thú, hào hứng, cố gắng nhanh chóng "đu trend"... là tâm lý, phản ứng của các bạn trẻ trước loạt trào lưu mới đầu năm 2024. Theo đó, chui xuống gầm bàn và ăn nho xanh được giới trẻ Việt hưởng ứng nhiệt tình nhất trong ngày đầu năm mới. Trên các nền tảng mạng xã hội, nội dung này thu hút hàng triệu lượt xem. 

Giải mã trào lưu đầu năm mới: Ăn nho dưới gầm bàn, thắt nơ cho đồ ăn có gì thú vị?

Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu 12 quả nho xanh, đúng thời khắc chuyển giao thì ăn dưới gầm bàn, dễ thực hiện, nguyên liệu không cầu kỳ, quá đơn giản để đu trend cùng dân tình. Dẫu vậy nhiều người không biết tại sao lại có hoạt động này mà chỉ làm theo cho vui. Có người còn biến thể, ăn 12 quả nho màu khác, thậm chí là khác loại quả, khác số số lượng.

Thực tế, trào lưu này là truyền thống chủ yếu được áp dụng ở Tây Ban Nha và một số quốc gia Mỹ Latinh. Được biết, mỗi quả nho được sẽ tượng trưng cho một tháng trong năm. Nếu ăn hết, người thực hiện sẽ gặp nhiều điều may mắn trong năm mới, đặc biệt là chuyện tình duyên. Bởi đã có người chia sẻ, họ suôn sẻ trong yêu đương, "cầu được ước thấy", quen bạn trai và được cầu hôn khiến càng nhiều người có niềm tin mãnh liệt về nghi thức này.

Giải mã trào lưu đầu năm mới: Ăn nho dưới gầm bàn, thắt nơ cho đồ ăn có gì thú vị?

Kế đó là trào lưu coquette - "buộc nơ" cho đồ ăn cũng đang đà xâm chiếm nền tảng video. Dân mạng đua nhau đăng tải hình ảnh, khoảnh khắc khoe món ăn đeo nơ như lời tuyên bố đu trend thành công.

Trước đó, xu hướng này phổ biến trong giới làm đẹp và thời trang, nổi rần rần từ vài năm trở lại đây. Chỉ cần gõ cụm từ "coquette food", hàng loạt video nổi bật sẽ được thống kê đầy đủ. Trào lưu này ý chỉ đặc tính dễ thương, quyến rũ và điệu đà của sự vật chính. Điều này cũng đồng nghĩa với sự khéo léo của người bắt trend. Nhiêu đó cũng đủ khiến cả mạng xã hội sôi nổi hồi đầu năm.

Giải mã trào lưu đầu năm mới: Ăn nho dưới gầm bàn, thắt nơ cho đồ ăn có gì thú vị?

Hoàng Dương

“Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” - Hot trend giúp CatyFood lội ngược dòng, tăng gấp 612 lần doanh thu sau nhiều năm báo lỗ

“Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” - Hot trend giúp CatyFood lội ngược dòng, tăng gấp 612 lần doanh thu sau nhiều năm báo lỗ

"Cha đẻ" đứng sau "mì tôm thanh long" đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ấn tượng trong năm 2023.