Giáo viên mầm non Hà Nội nhốt trẻ ngoài cửa giữa trời lạnh hơn 10 độ khiến dư luận bức xúc

Lời giải thích của cô giáo và nhà trường sau khi để xảy ra sự việc khiến cho nhiều người khá bức xúc.

Mới đây mạng xã hội xôn xao về sự việc cô giáo nhốt bé ở bên ngoài lớp, khiến bé sợ đến mức tè dầm ra quần. Mặc dù sự việc xảy ra vào ngày 21/12 nhưng cho đến hôm nay gia đình vẫn chưa nhận được sự giải quyết hợp lý của phía nhà trường. 

Cụ thể sự việc được chị L.Q (Hà Nội) chia sẻ như sau:

Con em mới học ở trường mầm non Happy Kids ở Vạn Phúc, Hà Đông được 4 tháng. Chiều thứ 2 (21/12/2020), do vô tình xem camera của lớp mà em phát hiện ra sự việc vô cùng sốc và không thể chấp nhận.

Vào lúc hơn 14h, con đang ngủ thì bị cô giáo tên Y. bật đèn và xách con dậy, sau đó nhốt ra ngoài cửa để con 1 mình mặc dù con đã rất sợ, gào khóc, đập cửa đến mức tè dầm ra quần. Sáng đưa con đi học em đã nói với cô giáo đón con là con đang ho nhiều và nhờ cô cho con uống thuốc, vậy mà cô còn bắt cháu đứng ngoài.

Em có nhắn tin lên group chung của lớp và chỉ nhận được lời giải thích hời hợt, sự xin lỗi vài câu qua loa. Cô còn nói bình thường vẫn phạt các cháu đứng ngoài như vậy nên nghĩ không sao.

  Tin nhắn trao đổi giữa phụ huynh và nhà trường.

Tin nhắn trao đổi giữa phụ huynh và nhà trường.

Sau đó, em đã liên hệ nhà trường để cần nghe 1 lời giải thích về sự việc trên. Tại sao giữa thời tiết Hà Nội ngày hôm đó có mười mấy độ, lạnh rét, con đang ngủ mà cô lại có cách hành xử: giật chăn, xách nách lôi dậy tống ra ngoài, khoá cửa...

Đại diện nhà trường xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình là sẽ cho thôi việc cô giáo đó và nói sáng nay em có thể cho con đi học. Kết quả, khi sáng nay em cho con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Y. ở lớp và con em thì rất sợ không dám vào lớp. Vậy phải chăng, nhà trường và bản thân cô giáo gây ra sự việc đang rất coi thường và xem nhẹ sự việc này?

Đây là hành động có thể gây ám ảnh cho trẻ nhỏ nếu lặp lại nhiều lần, vì vậy em quyết tâm không để con em bị như vậy nữa.

Đã 3 ngày trôi qua, ngoài tin nhắn giải trình sự việc, gia đình em không nhận được thêm bất cứ 1 lời xin lỗi hay 1 cuộc điện thoại hỏi thăm nào hết. Vậy nên, em muốn đăng lên để các bậc phụ huynh có con như em cần sáng suốt hơn trong việc chọn trường, chọn lớp, chọn giáo viên. Đừng để như con em hiện tại khi xảy ra sự việc thì gào khóc không chịu đi học, đưa đến trường thì giãy nảy, khóc lóc, cứ nói con sợ cô, con không vào lớp, mẹ cho con về nhà đi,... nhìn mà xót ruột lắm ạ!

"Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là sự bất lương rồi", một cô giáo mầm non mà hành xử với con bé như thế này thì thử hỏi tình yêu thương trẻ con đặt ở đâu và lương tâm nghề nghiệp ở chỗ nào?".

Cô giáo Y. cho biết bé Đ. dậy lúc 13 giờ 30 vì bạn trêu. Lúc này cô hỏi con có đau ở đâu không thì bé không nói gì, lúc đó bé cũng bắt đầu khóc và không chịu ngủ. Tức giận, cô Y. đã cho bé ra ngoài. 

"Bình thường các cô hay phạt con ra ngoài lớp nên mới có hình ảnh con sợ mà bám víu vào cô. Em mãi cho các bé trong lớp đi vệ sinh nên con tè dầm ngoài đó. Em rất xin lỗi vì sự nóng tính của mình. Em mong gia đình bỏ qua ạ", cô Y. viết trong tin nhắn.

Trao đổi với Trí thức trẻ, chị Q. cho biết sau khi chị đăng tải bài viết, nhà trường đã gọi điện nhờ các phụ huynh cho địa chỉ nhà chị. Tuy nhiên, sự chậm trễ của nhà trường khiến chị vô cùng bức xúc. 

"Giờ mình cần bình tĩnh và giữ tâm lý thoải mái để chiều vào viện kiểm tra rồi sinh bé thứ 2, nhưng sự việc thực sự khiến mình bức xúc và thương con vô cùng", chị Q. nói.

Phóng viên Trí thức trẻ đã liên hệ hotline của trường Mầm non Happy Kids (Vạn Phúc, Hà Đông) nhưng sau khi nghe giới thiệu, người nghe điện thoại liền tắt máy. 

Thanh Mai

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh vào lớp sau 8 giờ ngày rét

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh vào lớp sau 8 giờ ngày rét

Hiện nay, giờ tập trung ở các trường ở Hà Nội là 7h15, nhiều ý kiến đề xuất lùi giờ tập trung đến 8h15 hoặc 8h30.