Gọi Rhymastic là “công ty TNHH một mình tôi” vì anh đi thi chẳng gặp chông gai nào, tự mình làm nhạc từ A đến Z

Màn trình diễn solo "làm tất ăn cả" của Rhymastic được khán giả chia sẻ nhiệt liệt.

Nhóm Anh Tài Nham Thạch xuất hiện trong tập 2 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai quy tụ những cái tên cực kì đáng gờm, đều là những nghệ sĩ hip-hop có thâm niên và được cộng đồng rap fan respect. Họ gồm: Binz, Rhymastic, Hà Lê và Đinh Tiến Đạt. Bên cạnh tiết mục chung “nổi da gà”, phần trình diễn riêng của 4 Anh Tài “nham thạch” cũng được chú ý đặc biệt. Trong đó, Rhymastic đã chọn thể hiện ca khúc Lặng - một bản hit khá cũ nhưng mang đến bầu không khí hoài niệm, đặc biệt sâu lắng đến khán giả.

Rhymastic và Lặng tại sân khấu Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Lặng là một sáng tác của Rhymastic ra đời hơn 7 năm về trước, từng được nam ca sĩ JSol cover sau đó khá thành công. Ca khúc Lặng nói về những cảm xúc của cặp đôi khi mùa thu đến, đầy rung động và lãng mạn. Lặng qua đó cũng thể hiện khả năng sáng tác đa dạng của Rhymastic khi trải dài từ những đề tài gai góc, thậm chí “beef” cực căng giữa các rapper cho đến các bản nhạc tình lãng mạn như thế này.

Gọi Rhymastic là “công ty TNHH một mình tôi” vì anh đi thi chẳng gặp chông gai nào, tự mình làm nhạc từ A đến Z

Màn trình diễn của Rhymastic lập tức trở nên viral, không phải vì chất lượng âm nhạc bởi thẳng thắn mà nói đây là phần trình diễn mà Rhymastic chưa “bung hết sức”, mà vì một lí do khác! Đó là khi dòng credit phần trình diễn của Rhymastic hiện lên, khán giả mới ngỡ ngàng khi biết Rhymastic đảm nhiệm gần như tất cả mọi khâu trong sân khấu này, chỉ trừ duy nhất phần vũ đạo. Tất cả các dòng credit về tác giả - music producer - arranger - người trình bày đều gọi 1 cái tên duy nhất của Rhymastic. Khán giả khi nhìn thấy liền gọi ngay Rhymastic là đại diện gương mẫu cho nhân vật "nhóm trưởng" lớp Đại học, khi bạn làm việc nhóm nhưng thật ra chỉ có mình bạn làm. Hay như Anh Tài Rhymastic nên mở "Công ty TNHH một mình tôi" vì anh có thể tự mình làm hết tất cả mọi việc, đâu cần ai hỗ trợ!

Phần credit
Phần credit "ngầu đét" của Rhymastic!

Thật vậy, Rhymastic được xem là một trong những thành viên đa năng bậc nhất của tổ đội SpaceSpeakers. Bên cạnh việc đảm nhận tốt vai trò nghệ sĩ biểu diễn, Rhymastic cũng “cân” cả vị trí sáng tác, music producer, arranger,... cho các sản phẩm của chính mình. Trong 2 mùa Rap Việt đầu tiên, bên cạnh vị trí Giám khảo và HLV, Rhymastic cũng đồng hành với “phù thủy âm nhạc” Touliver để làm các con beat cực cháy cho các rapper trẻ dự thi. 

Trở lại với Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, Rhymastic và giám đốc âm nhạc của show là SlimV tất nhiên cũng chẳng xa lạ gì, khi cùng là thành viên của SpaceSpeakers. Thế nên chắc Rhymastic cũng muốn “chia sẻ” chút áp lực làm nhạc từ SlimV, từ lo hết phần trình diễn đơn của mình cho người đồng đội đỡ được việc nào hay việc nấy đó mà!

Gọi Rhymastic là “công ty TNHH một mình tôi” vì anh đi thi chẳng gặp chông gai nào, tự mình làm nhạc từ A đến Z

- Công ty TNHH một mình anh chấp hết đúng không?

- Tình cảnh thực sự khi làm teamwork của tôi

- Biết ngay ông Rhym tự làm nhạc mà…

- Ông SlimV thấy ông Rhym tự làm nhạc chắc mừng khóc thét vì đỡ 1 đầu việc!

Minh Khôi

Vì sao Anh trai chông gai Nguyễn Trần Duy Nhất được mệnh danh là “độc cô cầu bại”?

Vì sao Anh trai chông gai Nguyễn Trần Duy Nhất được mệnh danh là “độc cô cầu bại”?

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất lấn sân sang lĩnh vực mới, tham gia show thực tế hot nhất hiện nay.