Hà Nội: Các trường có thể điều chỉnh thời gian để học sinh không phải đến trường quá sớm

Sáng 17/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học... đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, phòng học, phòng học chức năng, phòng ăn, phòng bán trú để tránh gió lùa, đủ giữ ấm và đủ ánh sáng cho học sinh.

Hà Nội: Các trường có thể điều chỉnh thời gian để học sinh không phải đến trường quá sớm

Đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Các trường bán trú cần đảm bảo đủ thức ăn, thực phẩm sạch, chế biến đồ ăn hợp lý, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, thuốc... theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.

Nhà trường cần phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết đế học sinh không phải nghỉ học.

Thanh Mai

Nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 hàng tỷ đồng, cựu Giám đốc CDC Hà Nội lĩnh án 10 năm tù

Nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 hàng tỷ đồng, cựu Giám đốc CDC Hà Nội lĩnh án 10 năm tù

Chiều 12/12, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhật Cảm 10 năm tù về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng".