Hà Nội yêu cầu xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về, cách ly tại nhà 21 ngày

Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn rà soát, quản lý, xét nghiệm cho từng người đã đến TP Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 14/5.

Sở Y tế nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang có diễn biến phức tạp, những ngày qua đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 từ TP Đà Nẵng trở về tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương.

Hà Nội yêu cầu xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về, cách ly tại nhà 21 ngày

Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn.

Yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế, thì cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Những người rời Đà Nẵng chưa quá 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì chuyển ngay đến các cơ sở y tế cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm theo Công văn số 7092/SYT-NVY ngày 10/5/2021 của Sở Y tế về việc phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Theo kết quả rà soát của TP. Hà Nội, số người về từ 1/5 tới nay gần 5.600 người.

Thanh Mai

Ai Cập ra lệnh điều tra tai nạn đường sắt khiến 11 người chết

Ai Cập ra lệnh điều tra tai nạn đường sắt khiến 11 người chết

4 toa của tàu hỏa chạy tuyến đường sắt Cairo-Mansoura đã bị trật bánh khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.