Hai máy bay va chạm tại sân đỗ Nội Bài, phi công bị thu bằng lái

Tối 27/11, tại sân đỗ Nội Bài đã xảy ra sự cố va chạm giữa hai máy bay của Vietjet khiến một đoạn mút cánh của máy bay bị gãy

Cụ thể, khi máy bay A321, số hiệu VN-A544 của hãng Vietjet Air, bay chuyến Đà Lạt - Hà Nội hạ cánh xuống Nội Bài, vào vị trí 52C tại sân đỗ, đã va chạm đầu mút cánh với máy bay số hiệu VN-A636 cùng hãng, đang đỗ tại vị trí 52D, khiến một đoạn mút cánh của máy bay A321 bị gãy.

Đánh giá nguyên nhân ban đầu, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết: do cơ trưởng điều khiển máy bay lăn bánh lệch vị trí. Cảng vụ đã lập biên bản, thu bằng lái của phi công. Vietjet Air cũng tạm thời đình chỉ tổ bay để điều tra nguyên nhân, rà soát quy trình khai thác máy bay. 

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cũng cho biết Cục sẽ lập tổ điều tra để xác định nguyên nhân chính xác.

May mắn là toàn bộ 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay an toàn, có thể rời khỏi máy bay theo đúng lịch trình. Tuy nhiên hai máy bay A321, số hiệu VN-A544 và máy bay số hiệu VN-A636 của hãng Vietjet Air phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Đầu tháng 11, tại sân bay Nội Bài cũng đã từng xảy ra sự cố va chạm của hai máy bay hãng Bamboo Airways, khiến một chiếc bị móp nhẹ cánh đuôi, chiếc còn lại xay xước buồng lái, phải dừng khai thác để kiểm tra. Nguyên nhân ban đầu là lái xe kéo đẩy máy bay không đúng quy định.

Diệu Thuần (t/h)

Nhân viên bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Nhân viên bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Một nhân viên kỹ thuật của VAECO đang trong lúc kiểm tra máy bay thì bất ngờ bị sét đánh tử vong.