Hiếu kỳ và hào hứng với clip sex của người nổi tiếng: Góp phần vào tội ác!

Vừa qua, cô gái được cho là diễn viên rất phụ trong phim truyền hình bị lộ clip tắm bồn với bạn trai thu hút nhiều quan tâm của dân mạng.

Vừa qua, một cô gái được cho là một diễn viên rất phụ trong bộ phim truyền hình quốc dân “Về nhà đi con” bị lộ clip sex 8 phút tắm bồn với bạn trai thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân cư mạng. 

Giống như bao nhiêu vụ rò rỉ clip sex khác, tất nhiên là nhiều khán giả không nén nổi sự hiếu kỳ mà mau chóng tìm link để được mục sở thị những phân đoạn ướt át riêng tư của cặp đôi đó. Và rồi họ hồn nhiên xin link, hồn nhiên bình luận thân thể của “nữ diễn viên chính” bất đắc dĩ là “sửa nát hết rồi’, khả năng phòng the của hai người nào “yếu”, “làm trò thì nhiều”...

Ồ! Có điều gì đó sai sai ở đây hay không? 

Nếu bạn muốn xem phim sex thì internet đâu có thiếu những video chia sẻ thủ thuật phòng the tường tận? 

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.

Vậy thì tại sao bạn phải cố tìm xem một clip phòng the riêng tư của hai người đang yêu nhau chẳng may bị phát tán? Có phải vì trong tâm khảm bạn muốn được biết chuyện sex của người thật việc thật hơn là xem những bộ phim mà người ta phải đóng vì tiền và danh tiếng? 

Và có khi nào trong tâm khảm bạn thấy hả hê với chuyện ai đó không may bị rò rỉ clip sex, nhất là họ lại có tí tên tuổi? Việc được biết bí mật phòng the của người khác cho bạn cảm giác bạn được biết nhiều hơn về con người “thực” của họ đằng sau những đẹp đẽ, phấn son, hàng hiệu, được nhiều người ngưỡng mộ kia? Rằng họ trần trụi, bình thường, có khi còn kém hơn bạn về khoản đó? 

Cô gái kia có thể vì một phút cao hứng mà cùng người yêu quay clip ái ân để lưu giữ kỷ niệm nhưng cả hai người họ chưa từng chủ động tung ra với công chúng. Họ là nạn nhân của một tội ác. Vậy thì tại sao thay vì bảo vệ nạn nhân, chúng ta lại có thể hùa nhau phát tán nó rộng rãi kèm những bình luận khiếm nhã chỉ để thỏa mãn bản thân và bạn bè mình, đôi khi để mình không phải trở thành người “tối cổ” về một sự kiện đang diễn ra?

Giả sử nếu một ngày không may mắn, hình ảnh, clip riêng tư của bạn trở nên tràn lan lên mạng thì bạn sẽ làm gì? Bạn có hồn nhiên vui đùa bình phẩm như bạn đang làm về thân thể, khả năng giường chiếu của người khác? 

Chính bởi sự hồn nhiên đó của đám đông mà đẩy những nạn nhân đến chỗ xấu hổ muốn tự vẫn. Và có khi rất nhiều người chấp nhận làm nô lệ tình dục cho đối tác nếu đối tác uy hiếp chỉ vì họ sợ lộ những hình ảnh, thước phim ấy trước đám đông. Trong khi họ là nạn nhân. Hãy nhớ điều đó. 

“Fear of missing out” được xem là một hội chứng sợ mất mát, bỏ lỡ các cập nhật quan trọng. Nó là một chứng bệnh trong thời đại thông tin ngập tràn như hiện nay. Nó khiến bạn không thể ngừng hiếu kỳ xem người ta đang nói về cái gì. Nhưng mong bạn đủ tỉnh táo để biết đâu là điểm dừng. Liệu rằng mình có đang góp phần vào tội ác nào hay không. 

Vân Anh

Tùy duyên

Tùy duyên

Người có yêu thương, trân trọng mình đến đâu cũng có thể nắm lấy một bàn tay khác. Đến và đi, hợp và tan, âu cũng là lẽ thường tình.

Đọc nhiều nhất