Hoa loa kèn tràn ngập các tuyến phố Thủ đô, giá giảm mạnh bất ngờ

Theo ghi nhận, những ngày này hoa loa kèn đang vào vụ và tràn ngập trên các tuyến phố của Thủ đô.

Thời điểm hiện tại, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như Yên Phụ, Quảng An, Phan Đình Phùng, Giảng Võ, Nguyễn Trãi... hoa loa kèn đã phủ khắp các xe chở hoa dạo cũng như các chợ. Đây vốn là một loài hoa đặc trưng của tháng Tư tại Hà Nội được nhiều người ưa chuộng.

Tuy vậy, từ giữa tháng Ba đến nay các tiểu thương đã rục rịch bán hoa từ sớm. Đặc biệt, theo ghi nhận giá hoa loa kèn năm nay lại rất rẻ, thấp hơn 50-60% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Hoa loa kèn đang vào mùa, rong ruổi trên các gánh hoa rong các tuyến phố của Thủ đô. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hoa loa kèn đang vào mùa, rong ruổi trên các gánh hoa rong các tuyến phố của Thủ đô. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Nguyễn Thị Canh, tiểu thương bán hoa ở đường Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) cho hay hoa loa kèn đầu mùa năm nay có giá “siêu rẻ” so với các năm trước. Không tính các năm dịch bệnh, giá hoa loa kèn đầu mùa luôn được bán với giá từ 40.000-50.000 đồng/bó chục bông, tương đương khoảng 4.000-5.000 đồng/bông. Thế nhưng, năm nay giá hoa chỉ duy trì ở mức 1.500-2.000 đồng/bông hoặc nhỉnh hơn một chút.

“Năm nay nóng sớm nên hoa loa kèn bung nở nhanh, phát triển mạnh nên ngay từ đầu mùa các tiểu thương đã ồ ạt nhập từ các vườn Mê Linh, Tây Tựu về để bán. Nguồn cung hoa cũng dồi dào hơn năm ngoái,” bà Canh cho hay.

Mặc dù giá hoa rẻ, thế nhưng lượng khách mua vẫn chưa nhiều. Các tiểu thương cho rằng người dân hiện có xu hướng thắt chặt chi tiêu do kinh tế khó khăn, thu nhập giảm kéo theo hoa khó bán hơn dù giá rẻ.

“Những năm trước, vào mùa hoa mỗi ngày tôi có thể bán khoảng 80-100 bó, thế nhưng thời điểm hiện tại mỗi ngày khoảng 30-40/bó, cuối tuần thì nhiều hơn chút,” chị Hồng, tiểu thương bán hoa tại khu vực chợ Quảng An cho hay.

Cũng theo chị Hồng, mọi năm chị thường “ôm” số lượng hàng chục nghìn bông từ các chủ vườn hoa để bán dần thế nhưng năm nay chỉ nhập cầm chừng khi nào hết lại lấy tiếp vì giá hoa liên tục thay đổi, cứ mấy hôm nhà vườn lại báo giảm một ít.

Mê mẩn hương thơm dịu nhẹ của hoa loa kèn thế nên cứ đến mùa, chị Lan Anh (quận Hoàn Kiếm) lại mua hoa về cắm ở phòng khách, phòng ngủ hay thắp hương. Tính đến thời điểm này, chị đã chi khoảng 500.000 đồng để mua hoa loa kèn.

"Năm nay giá hoa rẻ hơn đáng kể so với năm ngoái nên cứ cách một tuần là mình lại mua hoa loa kèn để về cắm từ bàn thờ tổ tiên, phòng khách, phòng ngủ cho tới nhà tắm. Một phần cũng bởi loa kèn chỉ kéo dài đến gần hết tháng Tư nên phải tranh thủ mua sớm. Ngoài ra, loài hoa này còn có mùi thoang thoảng rất dễ chịu,” Chị Lan Anh nói thêm.

Không chỉ rong ruổi ở các gánh hoa trên các tuyến phố, con chợ lớn nhỏ của Thủ đô mà hoa loa kèn hiện cũng đang được buôn bán la liệt trên các hội nhóm, “chợ” hoa tươi online. Theo đó, loại kèn chùm cành dài từ 80-100cm giá phổ biến ở mức 80.000 đồng/bó 50 bông và 150.000 đồng/bó 100 bông; còn kèn đơn cũng có giá cũng rất rẻ, chỉ 120.000-130.000 đồng/bó 100 cành./.

Minh Hiếu (Vietnam+)

Huawei khẳng định ngành công nghiệp chip của Trung Quốc sẽ ‘tái sinh’

Huawei khẳng định ngành công nghiệp chip của Trung Quốc sẽ ‘tái sinh’

Ông Eric Xu, chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết ngành công nghiệp chip của Trung Quốc sẽ được “tái sinh” do lệnh trừng phạt của Mỹ.