Học sinh TP.HCM đã có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh TP.HCM sẽ là 9 ngày.

UBND TP.HCM đã ban hành khung kế hoạch, thời gian năm học 2022-2023. Theo đó, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh TP.HCM năm học này sẽ ít hơn các năm trước.

Cụ thể, học sinh từ bậc mầm non đến THPT sẽ nghỉ Tết từ ngày 18-1-2023 (27 tháng chạp) đến hết ngày 26/1/2023 (mùng 5 tháng giêng), tổng cộng 9 ngày. Trong khi đó, những năm trước học sinh nghỉ từ 14 - 16 ngày.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết những năm trước, học sinh bậc phổ thông bước vào năm học mới từ giữa tháng 8. Tuy nhiên, năm học 2022-2023 thì tất cả học sinh từ mầm non đến THPT đều bắt đầu thực học chương trình của năm học mới từ 5/9/2022.

Đó là chưa kể các nhà trường sẽ kết thúc năm học vào cuối tháng 5/2023, nhưng phải đảm bảo 37 tuần thực học và thực hiện các hoạt động giáo dục khác và phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh lớp 10...

Thời gian nghỉ Tết của học sinh cũng khá tương đồng với thời gian nghỉ Tết của phụ huynh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình trong việc chăm sóc trẻ".

Trước đó, theo quyết định của UBND TP.HCM, trong học kỳ I, trừ hệ giáo dục thường xuyên, các bậc học còn lại sẽ có 18 tuần thực học, còn lại dành cho các hoạt động khác. Ở học kỳ II, trừ bậc giáo dục thường xuyên, các bậc học còn lại sẽ có 17 tuần thực học, kết thúc năm học vào ngày 20/5/2023.

Theo quyết định của UBND TP.HCM, Giám đốc Sở GD-ĐT có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc thời gian năm học; quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí cho học sinh học bù bảo đảm số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên.

Thanh Mai

Thông tin về định danh điện tử được lưu trữ vĩnh viễn

Thông tin về định danh điện tử được lưu trữ vĩnh viễn

Một trong những nội dung nổi bật của Nghị định số 59/2022/NĐ-CP của Chính phủ là quy định thông tin về tài khoản định danh điện tử được lưu trữ vĩnh viễn trong hệ thống định danh và xác thực điện tử.