Hội nghị Kết nối giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Ngày 15/4, TT Ứng dụng Khoa học Công nghệ& Khởi nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Kết nối giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo”

Ngày 15/4, tại TP.HCM, Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp (Trung tâm COSTAS) thuộc Hội Nữ Trí Thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Kết nối giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo”.

Bà Lê Thị Khánh Vân - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu khai mạc
Bà Lê Thị Khánh Vân - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu khai mạc

Mục đích giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học. Đồng thời thông báo cho xã hội những sản phẩm khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu đã đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội; hỗ trợ các doanh nghiệp, người tiêu dùng, nhà đầu tư, hiệp hội, hội doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu về công nghệ, về sản phẩm để thúc đẩy hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, thị trường cho các doanh nghiệp, các nhà khoa học.

Ông Vương Đức Tuấn - phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN phát biểu chào mừng
Ông Vương Đức Tuấn - phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN phát biểu chào mừng

Trung tâm COSTAS đã lựa chọn 8/20 Doanh nghiệp khởi nghiệp trong các lĩnh vực y – dược, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ, chế phẩm nông sản – thực phẩm và môi trường tham gia giới thiệu công nghệ/sản phẩm tại hội nghị. Đây đều là những doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo là Nữ trí thức, thành lập doanh nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ. 8 doanh nghiệp được lựa chọn gồm:

Công ty CP Đông dược Sơn Hà giới thiệu phương pháp chữa sụp mí bằng phương pháp Đông y đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng sụp mí, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Công ty CP Dược phẩm sinh học VIG giới thiệu các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như: men tiêu hoá, nội tiết tố, hỗ trợ tăng sức đề kháng và cân bằng chức năng gan cho trẻ nhỏ… từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Công ty CP Dược thảo công nghệ Nano hóa giới thiệu việc áp dụng công nghệ Nano cho các sản phẩm của doanh nghiệp trên cơ sở những tính chất tăng cường sức khỏe của Đông trùng hạ thảo.

Công ty TNHH công nghệ - kỹ thuật Woltan giới thiệu công nghệ và thiết bị cô dịch nước quả JEVA - kết quả nghiên cứu khoa học từ Nghị định thư với nước Cộng hòa Áo rất phù hợp cho chế biến sâu nông sản để tránh “được mùa - mất giá”.

Công ty CP đầu tư  và phát triển công nghệ Aloxy giới thiệu hệ thống Đèn tảo ALOXY là hệ thống lọc không khí theo cơ chế hoàn toàn tự nhiên đầu tiên ở Việt Nam. Hệ thống hỗ trợ tối ưu cho việc lọc bụi mịn, vi khuẩn, virus trong các tòa nhà đô thị.

Công ty TNHH Healthmore giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid và hậu Covid. Các nhà khoa học của công ty đã áp dụng công nghệ cao như công nghệ Nano, công nghệ lên men các thành phần của bài thuốc cổ phương để tạo ra sản phẩm bảo vệ sức khỏe như: Viên Nano xuyên tâm liên hành đen, Viên ngậm bổ phế và Lạc Tiên ngủ ngon.

Công ty CP Thương mại OIC giới thiệu các sản phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ 15 bằng sáng chế độc quyền. Các sản phẩm đã có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa, điều trị và hậu Covid như dung dịch Nano Curcumin

HTX công nghệ cao Như Hoa giới thiệu về quá trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như Dưa lê Hàn Quốc, Dưa chuột Nhật,… Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sạch không dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, giá cả phù hợp. Sản phẩm rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch, tốt cho mắt, ngăn ngừa ung thư…

Các đại biểu tham gia giới thiệu sản phẩm, công nghệ tại Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham gia giới thiệu sản phẩm, công nghệ tại Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị rất thành công với nhiều quan hệ đối tác lâu dài được thiết lập. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tọa mong muốn có nhiều hình thức hội nghị, hội thảo hơn nữa để có điều kiện quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư để phát triển doanh nghiệp bền vững.

Bên lề Hội nghị, BTC có trưng bày 100 sản phẩm tiêu biểu của hơn 15 doanh nghiệp khởi nghiệp của Hà Nội và TP.HCM
Bên lề Hội nghị, BTC có trưng bày 100 sản phẩm tiêu biểu của hơn 15 doanh nghiệp khởi nghiệp của Hà Nội và TP.HCM

Sắp tới Trung tâm COSTAS sẽ tiếp tục hỗ trợ các Doanh nghiệp khởi nghiệp bằng kết quả nghiên cứu khoa học thông qua 2 Hội nghị kết nối cung cầu vào tháng 5,6/2022 và 1 Hội nghị kết nối đầu tư vào tháng 7/2022 tại Hà Nội.

PV

Công nghệ cô đặc nước quả JEVA giành giải thưởng “Best Innovation Award”

Công nghệ cô đặc nước quả JEVA giành giải thưởng “Best Innovation Award”

Công nghệ JEVA cho phép cô đặc nước quả tại nhiệt độ và áp suất thường mà vẫn giữ được các vitamin, chất khoáng và hương vị tự nhiên của nguyên liệu.