Hơn 2 triệu ca nhiễm COVID-19 mới, WHO lo lắng

Tuần thứ hai liên tiếp, Châu Âu có hơn 1,3 triệu ca nhiễm COVID-19 được xác nhận, chiếm khoảng 46% tổng số ca nhiễm mới trên toàn thế giới.

Ngày 28/10, Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ) cho biết các quốc gia trên toàn cầu đã báo cáo hơn 2 triệu trường hợp nhiễm mới COVID-19 được xác nhận trong tuần qua - thời gian ngắn nhất từ trước đến nay, cho thấy sự gia tăng theo cấp số nhân kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Theo TTXVN, WHO nêu rõ trong tuần thứ hai liên tiếp, Châu Âu có số ca nhiễm COVID-19 lớn nhất, với hơn 1,3 triệu ca được xác nhận, chiếm khoảng 46% tổng số ca nhiễm mới trên toàn thế giới.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện gần Miami. Ảnh: AFP/ TTXVN
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện gần Miami. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cơ quan y tế của LHQ cho biết số ca tử vong cũng đang gia tăng ở Châu Âu, với mức tăng khoảng 35% so với tuần trước.

Dù vậy, WHO nhấn mạnh: “Số ca tử vong đang dần tăng nhưng tỷ lệ tử vong của các trường hợp nhiễm bệnh vẫn tương đối thấp so với giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 vào mùa Xuân”.

Cơ quan y tế của LHQ cũng lưu ý rằng số bệnh nhân nhập viện do COVID-19 và phải chăm sóc đặc biệt đã tăng lên ở 21 quốc gia trên khắp Châu Âu.

Ước tính có khoảng 18% số bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện, trong đó, khoảng 7% số bệnh nhân cần hỗ trợ chăm sóc đặc biệt hoặc dùng máy thở.

Xét trên phạm vi toàn cầu, các quốc gia báo cáo có số lượng người nhiễm COVID-19 nhiều nhất vẫn không thay đổi trong 3 tuần qua, là Ấn Độ , Mỹ , Pháp , Brazil Anh .

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info cập nhật lúc 6h ngày 29/10, trên toàn cầu có 44.727.593 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.178.390 ca tử vong và hơn 32,6 triệu ca hồi phục.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG GIA