“Huyền thoại” saxophone Kenny G viết thư tay nhắn nhủ điều đặc biệt về Hà Nội

Kenny G đã biểu diễn ca khúc “Going Home” tại nhiều địa danh nổi tiếng tại Hà Nội.

Chiều 19/4, Báo Nhân dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV “Going Home” - sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam với sự xuất hiện của “huyền thoại” saxophone Kenny G.

Trong MV, Kenny G đã trình diễn tác phẩm này tại nhiều địa danh nổi tiếng tại Hà Nội như: Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.

“Huyền thoại” saxophone Kenny G viết thư tay nhắn nhủ điều đặc biệt về Hà Nội

Được biết, sau đêm diễn vào tháng 11/2023, Kenny G đã xuất hiện tại các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội để thực hiện MV “Going Home”. Thời điểm quay MV, nghệ sĩ Kenny G đã viết lời nhắn gửi bằng tay để biểu thị tình cảm với Thủ đô Hà Nội và khán giả Việt Nam: “Hà Nội là thành phố tuyệt diệu cùng với những con người tuyệt vời. Cảm ơn vì sự chào đón nồng nhiệt của các bạn đã dành cho tôi. Thân ái, Kenny G”.

Trong MV “Going home”, khán giả vừa được nghe tiếng saxophone trong bản nhạc quen thuộc của Kenny G, vừa được chiêm ngưỡng các địa danh mang những giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội cũng như Việt Nam gồm: cầu Long Biên lúc bình minh, Hồ Gươm những ngày cuối năm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám… Thủ đô ngàn năm văn hiến hiện lên với vẻ đẹp vừa bình yên, lãng mạn vừa hào hùng, cổ kính trên nền bản nhạc đã quen thuộc với hàng triệu khán giả.

Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân 
Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân 

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ: "Ý tưởng này xuất phát từ chương trình Good Morning Việt Nam do Báo Nhân Dân và IB Group khởi xướng vào năm 2023, theo đó toàn bộ tiền bán vé được dùng cho mục đích thiện nguyện.

Chúng tôi cũng đã mời được nghệ sĩ kèn saxophone huyền thoại Kenny G trở lại Việt Nam và ông đánh giá cao ý nghĩa tốt đẹp của chương trình. Vì thế ông đã tặng một cây kèn để góp thêm cho quỹ thiện nguyện. Ông cũng nhiệt tình tham gia MV âm nhạc quảng bá du lịch Hà Nội - một sản phẩm mà chúng tôi tin là sẽ thu hút sự quan tâm hơn so với các đoạn phim quảng cáo du lịch truyền thống”.

Theo Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, toàn bộ phần quay hình, dựng hậu kỳ đã được sớm hoàn tất với chất lượng cao. Tuy nhiên, công đoạn xin bản quyền khá chi tiết, với nhiều đầu mối nên mất nhiều thời gian. Mặc dù vậy, với mục tiêu có thể quảng bá rộng rãi nhất có thể những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới thông qua mạng Internet, Ban Tổ chức đã rất quyết tâm.

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng vì sản phẩm đã hoàn tất để có thể công bố rộng rãi, góp phần giới thiệu về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với người dân trong nước và bạn bè quốc tế", ông Lê Quốc Minh khẳng định.

Ông Nguyễn Thùy Dương - Chủ tịch IB Group Việt Nam
Ông Nguyễn Thùy Dương - Chủ tịch IB Group Việt Nam

Chia sẻ thêm tại sự kiện, ông Nguyễn Thùy Dương - Chủ tịch IB Group Việt Nam cho biết, để thực hiện được MV, Ban Tổ chức phải mất 8 tháng để thuyết phục Kenny G đồng ý hợp tác sản xuất. Lý do bởi đây là MV "Going Home" duy nhất của Kenny G trên toàn cầu.

Trước đó, “huyền thoại” saxophone người Mỹ chỉ trình diễn nhạc phẩm này trên sân khấu nên chỉ có các video clip ghi lại buổi trình diễn. Bên cạnh đó, Kenny G cũng đặc biệt "kỹ tính" khi đặt ra những yêu cầu rất cao về thời gian, chất lượng quay, dựng hậu kỳ.

"Trong hợp đồng, Kenny G nêu rõ có thể từ chối nếu khi ra hiện trường không bảo đảm sức khỏe hoặc kỹ thuật không tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Ông cũng yêu cầu trực tiếp được xem MV sau khi xử lý hậu kỳ, nếu không hài lòng cũng có quyền đơn phương từ chối. Sau khi quay, làm hậu kỳ, Kenny G cũng không sửa bất kỳ chi tiết nào trong MV. Có lẽ, những nét đẹp của Hà Nội đã tạo cảm xúc đặc biệt cho ông", ông Dương tiết lộ.

PV

'Huyền thoại' saxophone Kenny G tiết lộ kế hoạch ghé thăm phố cổ Hội An

"Huyền thoại" saxophone Kenny G tiết lộ kế hoạch ghé thăm phố cổ Hội An

Kenny G cho biết ông rất xúc động trước tình cảm nồng hậu của người hâm mộ Việt Nam.