“I love Yêu" - từ sự nhầm lẫn ngây ngô của một em bé đến buổi triển lãm mang nhiều ý nghĩa

Vượt qua khuôn khổ một buổi triển lãm tranh, "I love Yêu" là tiếng lòng của những đứa trẻ từng lạc lối trên các con phố Hà Nội, là hội tụ của nghệ thuật và lòng nhân ái, nơi những tâm hồn đồng cảm được kết nối thông qua ngôn ngữ của màu sắc.

Những câu hỏi, những câu nói ngây ngô của trẻ em đường phố đã đánh thức lòng trắc ẩn của biết bao nhiêu người

  • Hôm nay có được ăn không?
  • Hôm nay sẽ ngủ ở đâu

Đối với trẻ em đường phố, mọi thứ đều là mối nguy, các em như chú mèo hoang với bản năng cực mạnh trước những người muốn tiếp cận, kể cả những người muốn trao cho em một ngôi nhà thì em cũng chỉ quan tâm đến bữa ăn tiếp theo?

Các bé ở đây đều là những câu chuyện riêng với những xuất phát điểm riêng, những quan điểm lớn trước tuổi khi sớm phải sinh sống và kiếm tiền từ xã hội. Nhưng tất cả các bé đều có những đặc điểm chung - đều muốn kể và đều muốn được lắng nghe. Những câu chuyện đó đã được kể một cách thật đặc biệt bằng màu và toan.

“I love Yêu

“I love Yêu" là câu viết nhầm ngây ngô của 1 bé, nhưng chính sự ngây ngô dễ thương ấy đã được lan rộng và nhân lên như thể vốn đã chờ để được toát ra từ trong mỗi bé sau lớp chai sạn của việc phải tỏ ra cứng rắn. Và đấy chính là con đường đi của các bạn, nhìn qua một lăng kính đầy tích cực và yêu thương, dù chỉ là từ những cái ôm hay những bắp ngô, bởi vì chính kĩ năng ở xã hội day cho các bé cách quan sát, để có thể nhìn sâu qua điều bình thường để thấy những tình yêu nhỏ trong cuộc sống. 

Hơn cả những bữa ăn chính là được trao cơ hội 

Đó cũng chính là cách mà buổi triển lãm “I love Yêu" được hình thành. Cơ hội vốn là một thứ xa xỉ với mỗi chúng ta và với các em nhỏ thiếu may mắn thì nó còn khan hiếm hơn nữa. Tập đoàn Picenza Việt Nam - ban tổ chức và cũng là nhà tài trợ của buổi triển lãm chia sẻ: mong muốn buổi triển lãm sẽ là nơi những tâm hồn đồng cảm được kết nối thông qua ngôn ngữ của màu sắc, nơi những câu chuyện nhỏ được lắng nghe và cũng chính là nơi các em có cơ hội khẳng định được bản thân bằng chính tài năng của mình. Thay vì chỉ đơn thuần quyên góp tiền thì chúng ta tạo cơ hội cho các em được tự tay lao động, sáng tạo nghệ thuật và kiếm tiền từ chính sức lao động của mình như một người bình thường, một cơ hội rất khó có được ngoài đời. Điều này sẽ là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương, đồng thời khẳng định rằng, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, yêu thương vẫn là điều giúp các em vững bước trên con đường đời.

“I love Yêu
“I love Yêu

Đến với triển lãm "I love Yêu", công chúng không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn có cơ hội góp phần xoa dịu những mảnh đời kém may mắn. Mọi sự ủng hộ của khách tham quan như mua tranh, đồ lưu niệm hoặc quyên góp sẽ giúp đỡ các em nhỏ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, cùng tổ chức Rồng Xanh và tập đoàn Picenza Việt Nam xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho những “chú mèo hoang” đầy nghị lực!

“I love Yêu
“I love Yêu

Triển lãm "I love Yêu" chắc chắn sẽ là một sự kiện nghệ thuật ý nghĩa, lay động trái tim của những người tham dự bởi sự chân thành và cảm xúc ẩn chứa trong từng tác phẩm.

Thông tin triển lãm: TRIỂN LÃM "I love Yêu" 

Thời gian: 22.06.2024 - 30.06.2024 

Địa chỉ: Nhà Triển Lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Giờ mở cửa: 9:00 - 18:00 

*Triển lãm không thu phí, vào cửa tự do.

PV

Sắp diễn ra triển lãm Nhà máy Thông minh Quốc tế Thượng Hải 2024 và Robot tự động hóa

Sắp diễn ra triển lãm Nhà máy Thông minh Quốc tế Thượng Hải 2024 và Robot tự động hóa

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 26/7/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia tại Thượng Hải.