Israel ghi nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể phụ của chủng Delta

Hiện Bộ Y tế Israel đang tiến hành điều tra dịch tễ học và theo dõi tất cả các biến thể của SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại nước này.

Ngày 19/10, Bộ Y tế Israel xác nhận nước này đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ của chủng Delta là một bé trai 11 tuổi. Trường hợp này được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm COVID-19 tại sân bay quốc tế Ben Gurion, ngoại ô Tel Aviv. Cậu bé vừa về nước từ Moldova.

Israel ghi nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể phụ của chủng Delta

Biến thể phụ AY.4.2 của chủng Delta trước đó đã xuất hiện tại một số nước châu Âu. Biến thể AY.4.2 có 2 đột biến được phát hiện trong các biến thể khác của virus SARS-CoV-2 và đã được giải mã lần đầu tiên hồi tháng 4/2020. 

Chuyên gia cho biết biến thể phụ AY.4.2 rất hiếm gặp bên ngoài nước Anh và mới chỉ có 3 ca được phát hiện tại Mỹ đến thời điểm này.

Đến nay, các chuyên gia đã xác định được hơn 60 đột biến có thể có cấu tạo di truyền của chủng Delta. 22 trong số này được biết là nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện của các biến thể phụ mới.

Thanh Mai

So sánh iPhone 13 Pro Max và Vivo X70 Pro+: Nên mua điện thoại nào?

So sánh iPhone 13 Pro Max và Vivo X70 Pro+: Nên mua điện thoại nào?

Cùng so sánh iPhone 13 Pro Max với một trong những chiếc flagship Android chất lượng hiện nay là Vivo X70 Pro+ để xem liệu đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người dùng.