Khán giả Hàn Quốc phản đối phát hành phim "Hoa Mộc Lan"

Tại Hàn Quốc, trên mạng xã hội, nhiều nhóm đã biểu tình yêu cầu mọi người không xem Hoa Mộc Lan.

Phim điện ảnh Hoa Mộc Lan đã chính thức công chiếu tại các hệ thống rạp phim ở Hàn Quốc từ ngày 17/9 và hiện đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của khán giả nước này. 

Trên mạng xã hội và các diễn đàn tràn ngập các hashtag như #BoycottMulan hay quan điểm “nhân quyền nên được ưu tiên”, yêu cầu mọi người không xem Hoa Mộc Lan.

Khán giả Hàn Quốc phản đối phát hành phim

Bên ngoài các rạp chiếu phim, nhiều nhóm tụ tập phản đối công khai phát hành phim. Lee Seoll-a, người đứng đầu nhóm phản đối trước rạp CGV Yongsan I cho biết: "Chúng tôi tin rằng Mulan đã nhắm mắt làm ngơ trước bạo lực. Mục đích của chúng tôi là nâng cao nhận thức về việc không tiêu thụ những nội dung phi đạo đức như vậy và kêu gọi nhiều người hơn nữa chú ý đến vấn đề này”.

Vào tháng 7/2020, một số nhóm sinh viên cũng đã yêu cầu công ty hủy bỏ kế hoạch công chiếu phim, đồng thời gửi thư phản đối đến các nhà khai thác đa kênh địa phương như CGV, kêu gọi họ tham gia chiến dịch tẩy chay.

Nguyên nhân là bởi, nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi bày tỏ sự ủng hộ đối với sự mạnh tay của cảnh sát Hồng Kông trong việc dẹp các cuộc biểu tình. Gần đây cuộc tranh luận lại được khơi lại vì Hoa Mộc Lan chính thức phát hành.

Ngoài ra, nhiều người cũng chỉ trích Disney vì gửi lời cảm ơn đặc biệt trong phần cuối phim đến các cơ quan chính quyền ở Tân Cương (Trung Quốc) - địa điểm quay Hoa Mộc Lan.

“Mặc dù truyền thống của ngành điện ảnh là gửi lời cảm ơn đến khu vực hỗ trợ quay phim, nhưng Disney đã chọn địa điểm thuận tiện cho họ, bất chấp mọi vấn đề liên quan khác. Tất cả là vì tiền” - Park Do-hyung, đại diện nhóm phản đối trước rạp chiếu phim Lotte ở Hapjeong-dong, phía tây Seoul, nói với Korea Herald.

Thanh Mai

Vụ nâng giá thiết bị tại CDC Hà Nội: Các đối tượng đã 'thổi' giá máy xét nghiệm bằng cách nào?

Vụ nâng giá thiết bị tại CDC Hà Nội: Các đối tượng đã 'thổi' giá máy xét nghiệm bằng cách nào?

CQĐT Bộ Công an vừa đề nghị truy tố cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".