Lê Cát Trọng Lý tổ chức đêm nhạc với vé vào là một cuốn sách

Đặc biệt, nữ ca sĩ sẽ không hát theo yêu cầu của khán giả như những đêm nhạc có bán vé trước đây.

Lê Cát Trọng Lý chuẩn bị tổ chức concert mang tên Danh mục của Lý. Tại đêm nhạc, Lý sẽ hát 10 ca khúc có nguồn gốc hoặc được lấy cảm hứng từ các cuốn sách mà nữ ca sĩ đã đọc. Để tham gia concert, người nghe sẽ vào cửa bằng 1 cuốn sách trong danh mục mà nữ ca sĩ cung cấp.

Cô mong muốn khán giả nào có các đầu sách cô liệt kê nhưng đã bỏ quá lâu trong nhà mà không ai đọc có thể mang đến và ký tặng nữ ca sĩ trực tiếp.

Lê Cát Trọng Lý 
Lê Cát Trọng Lý 

“Hầu hết là sách Lý đã đọc rồi và có ảnh hưởng tốt đẹp đến quá trình trưởng thành và lớn lên của mình, có những cuốn Lý chưa đọc hoặc đọc chưa xong, có sách bạn bè thân thiết giới thiệu, mà họ là những người yêu sách ham đọc mà mình tin tưởng. Danh mục của Lý có 100 cuốn sách... Nếu bạn thấy mình có biết cuốn nào trong danh mục này và muốn tham gia concert kì dị này, thì hãy nhanh chân đăng ký tựa sách bạn có”, Lê Cát Trọng Lý chia sẻ.

Trong danh mục do nữ ca sĩ đưa ra, nhiều cuốn nằm trong nhóm sách chiêm nghiệm, dòng sách thức tỉnh, sách nghiên cứu: Lược sử loài người - Homo Sapiens (Yuval Haahari), Biến động (Jared Diamond), Đức Phật và Phật Pháp (Narada Mahathera), Việt Nam Sử lược (Trần Trọng Kim), Lịch sử Do Thái (Paul Johnson), Dẫn nhập về nghệ thuật (Laurie Schenider Adams), Suối nguồn (Ayn Rand), Bố già (Mario Puzo, trọn bộ), Nhà giả kim (Paulo Coelho)...

Lần này cô sẽ chỉ hát một mình, dành thời gian chia sẻ nguồn gốc ra đời bài hát và khán giả có thể hỏi những nội dung mình muốn biết. 

Chỉ chưa đầy nửa tiếng từ khi thông báo, danh sách 100 khán giả sở hữu 100 đầu sách đã đăng ký thành công. Khán giả tại Hà Nội sẽ được tổ chức sự kiện tương tự vào dịp đầu mùa đông năm nay.

Thanh Mai

Hà Nội đẹp mơ màng trong mùa lá sấu bay

Hà Nội đẹp mơ màng trong mùa lá sấu bay

Đến Hà Nội vào những ngày này, nhiều người không khỏi ngẩn ngơ khi mỗi đợt gió thổi qua, hàng trăm hàng ngàn chiếc lá sấu vàng ươm lãng đãng bay.