Lợi dụng giãn cách gom hàng siêu thị số lượng lớn đem ra ngoài bán hưởng lợi

Các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng mua để giúp càng nhiều người mua được hàng càng tốt.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết, lợi dụng hệ thống bán hàng bình ổn, một số cá nhân đã gom hàng siêu thị số lượng lớn đem ra ngoài bán hưởng lợi. Điều này khiến một số mặt hàng thiếu hụt cục bộ, siêu thị không châm hàng kịp, nhất là trứng gà. Do đó, các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng mua để giúp càng nhiều người mua được hàng càng tốt.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương khẳng định giá cả tại các kênh mua sắm hiện đại khá ổn định nhưng đã có trường hợp một số cá nhân vào những hệ thống cung ứng này để gom hàng với số lượng lớn bất thường và được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Lợi dụng giãn cách gom hàng siêu thị số lượng lớn đem ra ngoài bán hưởng lợi

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết, dù chịu nhiều áp lực từ các chi phí phát sinh trong công tác vận tải, vận chuyển, xét nghiệm cùng rất nhiều khó khăn về nhân sự nhưng Saigon Co.op vẫn không tăng giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người dân. Giá cả các mặt hàng rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa có bất kỳ điều chỉnh tăng nào từ trước giãn cách cho đến nay.

"Hiện hàng hóa đang đổ về hệ thống các siêu thị của Co.opmart rất nhiều do các thủ tục vận tải, vận chuyển ngày càng được khai thông nên công tác phân phối hàng hóa đến tay người dân ngày càng được thuận lợi hơn", Saigon Co.op cho biết.

Các đơn hàng online đến thời điểm này đã được các siêu thị giao hàng thành công hơn 70% và đang được Saigon Co.op tập trung tăng cường đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.

Saigon Co.op cho biết đang xây dựng danh mục khoảng 200 món và combo món ăn chế biến nấu chín để đưa lên kinh doanh tại app, web. 

Hiện số lượng nhân sự của Saigon Co.op tại TP HCM chưa đến 10.000 người nhưng đang phục vụ ước tính cho 3 đến 5 triệu người dân thành phố. Ngoài phục vụ tại siêu thị, bán hàng online, hệ thống siêu thị còn chịu trách nhiệm cung cấp hơn 10.000 suất ăn và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Thanh Mai

Tin nổi bật