Long Chun cùng nhiều hot TikToker nổi tiếng bị réo tên do đăng tải nội dung vi phạm

Kết quả là động thái nhắc nhở đến người dùng TikTok hiện nay. 

Hoạt động kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam vừa được diễn ra. Qua xác minh thực tế, ghi nhận trong Tiêu chuẩn cộng đồng, nền tảng TikTok đã có các quy định nhằm phòng, chống tệ nạn xã hội trên nền tảng mạng xã hội TikTok cung cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, chưa có giải pháp cụ thể. 

Các quy định gồm: Loại bỏ các biểu hiện bắt nạt, bao gồm lời đe dọa hoặc phát ngôn hạ nhục nhằm mục đích chế giễu, sỉ nhục, làm bẽ mặt, đe doạ hoặc làm tổn thương một cá nhân; xoá ngôn từ kích động thù địch và mọi hình thức hành vi thù địch trên nền tảng mạng.

TikToker Long Chun bị réo tên.
TikToker Long Chun bị réo tên.

Dẫn chứng được chỉ ra là, tài khoản longchunchun (gần 6 triệu người theo dõi) có chứa các video có nội dung dọa trẻ em, ngủ theo cách tiêu cực. Được biết, chủ kênh là Trần Hoàng Long (sinh năm 1994, quê quán Hà Nội), hay còn được biết đến với biệt danh Long Chun - TikToker nổi tiếng, được giới trẻ yêu mến với những phim ngắn hài hước, lầy lội.

TikTok Singapore cho biết sẽ xóa mọi nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bất kể nội dung đó đến từ người tổ chức hay người dùng trên nền tảng. Ngoài ra, để tăng cường trải nghiệm an toàn, nền tảng TikTok có quy định hạn chế phát trực tiếp đối với các tài khoản dưới 18 tuổi.

Bên cạnh Long Chun, còn có 3 hot TikToker bị nhắc tên trong kết luận kiểm tra, do có hoạt động livestream có nội dung tiêu cực về bạo lực học đường. Cụ thể, danh sách kiểm tra ngẫu nhiên lấy 55 tài khoản sở hữu gần 6 triệu - 20 triệu lượt theo dõi, ghi nhận 3 kênh có nội dung vi phạm tiêu cực về bạo lực học đường.

Nhiều hot TikToker nổi tiếng khác cũng bị
Nhiều hot TikToker nổi tiếng khác cũng bị "đánh gậy".

Các tài khoản này gồm datdo0803 (8,2 triệu người theo dõi) của hot TikToker Đạt Đỗ; tài khoản tuanket.2000 (6,7 triệu người theo dõi) của TikToker Ngô Lê Tuấn Kiệt (Kiệt Hà Tịnh) và tài khoản chiendoo (5,8 triệu người theo dõi) của TikToker Chiến Đỗ.

Với số lượng lớn người theo dõi và lượt tương tác khủng, đồng nghĩa với chuyện những nội dung tiêu cực đã tiếp cận được đông đảo người dùng. Điều này dấy lên mối lo, có tác động xấu, gây hại đến nhóm người dùng trẻ tuổi. Đặc biệt, bộ phận chưa trưởng thành về nhận thức, dễ bị ảnh hưởng khi tiếp cận với những nội dung không lành mạnh, độc hại, dễ lệch lạc về suy nghĩ, định hình tính cách.

Hoàng Dương

Đăng clip chê Hoàng Thùy Linh hát live dở phải bỏ về giữa concert, TikToker bị fan công kích còn nữ ca sĩ khẳng định 'truyền thông bẩn'

Đăng clip chê Hoàng Thùy Linh hát live dở phải bỏ về giữa concert, TikToker bị fan công kích còn nữ ca sĩ khẳng định "truyền thông bẩn"

Những câu chuyện bên lề Vietnamese Concert của Hoàng Thùy Linh tiếp tục khiến dư luận đặc biệt quan tâm.