Lý do người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS 17.1

iOS 17.1 khắc phục nhiều vấn đề trên iPhone, trong đó có lỗi lưu ảnh trên màn hình được nhiều người dùng phản ánh thời gian qua.

Sáng 26/10, Apple đã phát hành phiên bản chính thức của iOS 17.1 dành cho toàn bộ người dùng iPhone. Trong phiên bản này, Apple đã thêm một số tính năng mới như AirDrop bằng mạng Internet, thêm mục yêu thích trong Apple Music, cải tiến Dynamic Island cũng như khắc phục các vấn đề còn tồn đọng trên iOS trước đó.

Cụ thể, iOS 17.1 "khắc phục một số sự cố có thể gây ra hiện tượng lưu ảnh (burn-in) trên màn hình". Đây có vẻ là sự cố liên quan đến vấn đề lưu ảnh, gây ra bóng mờ trên màn hình iPhone 15 thời gian qua.

iOS 17.1 khắc phục nhiều vấn đề trên iPhone mà người dùng nên cập nhật sớm để sửa lỗi. (Ảnh minh hoạ)
iOS 17.1 khắc phục nhiều vấn đề trên iPhone mà người dùng nên cập nhật sớm để sửa lỗi. (Ảnh minh hoạ)

Từ giữa tháng 10, nhiều người dùng đã phản ánh về tình trạng iPhone 15 Pro gặp lỗi burn-in màn hình. Các hình ảnh đăng tải cho thấy tình trạng burn-in xảy ra trên toàn bộ màn hình iPhone.

Trên thực tế, lỗi lưu ảnh không phải là hiếm gặp trên màn hình OLED. Tuy nhiên, lỗi này thường chỉ xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Do đó, việc sản phẩm mới như iPhone 15 gặp lỗi lưu ảnh là điều bất thường, nhiều khả năng đến từ lỗi phần mềm iOS.

Bản cập nhật iOS mới cũng đã khắc phục mức độ bức xạ trên các mẫu iPhone 12 để tuân thủ tiêu chuẩn đảm bảo an toàn sử dụng ở Pháp. iPhone 12 sẽ không tăng công suất ăng-ten khi phát hiện người dùng đặt điện thoại trên bề mặt tĩnh (ví dụ như mặt bàn).

Ngoài ra, iOS 17.1 còn được khẳng định sẽ khắc phục sự cố khiến bàn phím phản hồi kém; sửa lỗi sạc giới hạn ở 80%; lỗi cài đặt "Vị trí quan trọng" bị đặt lại khi kết nối với Apple Watch; sự cố mất nhạc chuông đã mua; tên người gọi không hiển thị...

Để tải xuống và cài đặt iOS 17.1, người dùng hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. (Ảnh minh hoạ)
Để tải xuống và cài đặt iOS 17.1, người dùng hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. (Ảnh minh hoạ)

Trên iOS 17.1, AirDrop sẽ cho phép người dùng sử dụng mạng Wi-Fi để tiếp tục truyền dữ liệu nếu cả hai chiếc iPhone ở ngoài phạm vi kết nối. Nếu không có Wi-Fi, người dùng vẫn có thể sử dụng mạng dữ liệu di động. Đây là tính năng được hãng giới thiệu từ WWDC hồi tháng 6, nhưng nay mới được triển khai.

Chế độ Chờ giờ đây cũng được cải tiến thêm tùy chọn điều khiển thời gian màn hình tắt, nhưng chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro và 15 Pro. Trong khi đó, Apple Music được bổ sung tính năng yêu thích để người dùng có thể thêm các bài hát trên màn hình khóa bằng biểu tượng hình ngôi sao.

Để cập nhật, người dùng có thể thực hiện ngay trên iPhone, bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Huỳnh Duy

Apple gửi thư mời, chính thức xác nhận ra mắt thêm 'siêu phẩm' mới sau iPhone 15

Apple gửi thư mời, chính thức xác nhận ra mắt thêm "siêu phẩm" mới sau iPhone 15

Apple đã gửi thư mời thông báo về một sự kiện đặc biệt được tổ chức trực tuyến vào cuối tháng 10 với tên gọi là "Scary Fast".