Mang văn hóa đọc đến mọi tầng lớp trong xã hội

Đó là nội dung trọng tâm của ngày hội văn hóa đọc diễn ra từ ngày 1- 2/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

Ngày hội Văn hóa đọc do Ủy ban Nhân dân TP.HCM tổ chức với chủ đề "Đọc để thay đổi tương lai". Sự kiện được tổ chức với nhiều gian trưng bày, chia sẻ sách quý cùng các buổi giao lưu tác giả.

_MIN3672
Các lãnh đạo thành phố xem các tư liệu quý hiếm

Ngày hội sẽ triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý như bộ bản đồ và hình ảnh tư liệu Biển đảo thiêng liêng, sách, hình ảnh, tư liệu chủ đề TP.HCM hội nhập, phát triển... Khu vực này được dựng mái che, khung nhà tre, bàn ghế gỗ...  Chương trình còn giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị như sách nói tiếng Việt, Chăm, Khơ-me, đồ họa nổi, chữ nổi và một số dụng cụ học tập giải trí dành cho người khiếm thị.

_MIN3303
Những công nghệ đọc sách chuẩn 4.0

Sự kiện giới thiệu công nghệ kỹ thuật số phục vụ bạn đọc, giúp việc đọc và lưu trữ, trao đổi sách thuận tiện hơn. Nhiều khu vực giúp độc giả trải nghiệm các ứng dụng về quầy đọc sách lưu động. Nhiều hoạt động tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc được tổ chức như trao đổi, chia sẻ các loại sách quý hiếm, giao lưu với tác giả, nhân vật nổi tiếng về giải trí, viết chữ thư pháp tặng khách tham quan...

_MIN3512
Không gian sách cổ xưa

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “Thành phố mong muốn việc xây dựng Văn hóa đọc bắt đầu ngay từ thiếu nhi. Ngày hội Văn hóa đọc hôm nay là tiền đề và bước khởi đầu cho chương trình Hành trình tri thức 4.0. Rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân để cùng các cơ quan chức năng của Thành phố phát triển mạnh hơn nữa văn hóa đọc".

_MIN3454
Nhiều nguồn sách dành cho bạn đọc

Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc thư viện tổng hợp TP.HCM cho biết: "Chúng tôi mang đến một thông điệp là mọi người có thể đọc sách ở bất cứ nơi đâu trong trường học, trong công viên thậm chí là sách đến với những người khiếm thị. Mỗi tháng chúng tôi đều đặn có những chuyến xe sách lưu động mang sách đến khắp mọi miền đất nước: đến những khu công nghiệp, khu dân cư, để tất cả mọi người dân đều có thể tiếp cận với nguồn tri thức nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng đặc biệt thiếu nhi.

_MIN3467
Không gian sách dành cho các bạn nhỏ
_MG_1233
_MG_1498

Chương trình khai mạc tối 1/6 có sự tham gia của nhóm Mắt Ngọc, ca sĩ Lưu Hiền Trinh, ca sĩ Tùng Lâm... Ban tổ chức mong lan tỏa phong trào đọc sách, giới thiệu những giải pháp công nghệ mới, từ đó góp phần phát triển sở thích đọc sách và tạo nét văn hóa đặc trưng của người TP.HCM.

VIÊN VIÊN

theo Tin 24h