Miền Bắc mưa lạnh trước khi chuyển nắng nóng vào cuối tuần

Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 29 - 31/3, Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Bắc khu vực này trời lạnh.

Từ 31/3 đến 8/4, ở Bắc Bộ từ ngày 2 - 5/4, có nắng nóng cục bộ, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng diện rộng. Từ ngày 5 - 6/4, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Bắc và trung Trung Bộ, từ ngày 1/4 có nắng nóng cục bộ; từ ngày 2 - 5/4 có nắng nóng diện rộng. Từ chiều tối và đêm 5 - 7/4, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc mưa lạnh trước khi chuyển nắng nóng vào cuối tuần

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm nay, 29/3:

Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực Đồng Bằng sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ; nhiệt độ cao nhất: 24 - 27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ; nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ, phía Nam có nơi 33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ; nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, miền Đông 35 - 37 độ. 

Thanh Mai

'Truy xuất nguồn gốc món ăn không quan trọng bằng chất lượng sản phẩm'

"Truy xuất nguồn gốc món ăn không quan trọng bằng chất lượng sản phẩm"

Nhân cuộc ồn ào về phở Thìn, phở Thìn tái lăn phố Lò Đúc, gần đây, những vấn đề về ẩm thực Việt Nam, bỗng lại trở nên rầm rộ