Rạng sáng 22/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía bắc. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc trong hôm nay.
Ngày 22/10, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét với nhiệt độ thấp phổ biến 14-17 độ C. Vùng núi 10-13 độ C kèm theo mưa rào và dông.
![]() |
Vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai) khả năng ghi nhận mức nhiệt thấp nhất là 7-9 độ C, ngưỡng rét hại trong đêm. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất dao động 11-13 độ C, trời rét đậm.
Tại Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực trở rét với nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 14-17 độ C, rét nhất kể từ đầu mùa. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất 20 độ C. Từ ngày 25/11, thời tiết Hà Nội chuyển nắng ấm khi nhiệt độ tăng lên cao nhất 24 độ C. Ban đêm, trời chuyển rét đậm 14-15 độ C.
Cơ quan khí tượng cho biết ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió đông trên cao nên Trung Bộ xuất hiện mưa lớn trong những ngày tới.
Từ sáng 22 đến hết ngày 23/11, mưa dông xuất hiện từ phía nam Nghệ An đến Quảng Bình với lượng phổ biến 50-100 mm. Khu vực này cũng bắt đầu chuyển rét từ hôm nay, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.
Cùng lúc, từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mưa lớn dài ngày, phổ biến 100-250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm. Đợt mưa này ở khu vực được dự báo kéo dài đến hết ngày 24/11.
Trong khi đó, TP.HCM và các tỉnh, thành phố Nam Bộ bước vào giai đoạn cuối của mùa mưa. Khu vực này sẽ xuất hiện những cơn mưa rào và dông từ đêm 22 đến hết ngày 23/11.



















Tiền gửi của người dân tăng trưởng "èo uột", dòng tiền đổ vào chứng khoán
Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn?
Nguồn cung hạn chế, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng cao
Vì sao các nhà đầu tư đang dồn tiền vào thị trường fintech châu Phi?
Cần Thơ quá tải giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19
Cùng chuyên mục
Kết nối cộng đồng vì tiêu dùng an toàn, thúc đẩy lối sống xanh từ cơ sở
Bệnh viện FV được vinh danh trong bảng xếp hạng bệnh viện tốt nhất châu Á 2026
Hè rực rỡ, bóng lăn sôi động: Vietjet tăng 30% chuyến, cung cấp 8,8 triệu vé từ 0 đồng
Từ “hướng dẫn viên” robot đến dùng bữa cùng… cá mập: Chuỗi trải nghiệm độc lạ đang khiến du khách đổ về Bắc đảo Phú Quốc
THƯ TRI ÂN
Tạp chí Phụ nữ Mới nhận Giải Khuyến khích “Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc” tại Hội Báo toàn quốc 2026