Món ngon mỗi ngày: Miến gà măng tươi đơn giản cho bữa sáng

Miến gà măng tươi là món ăn đầy dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình.

Món miến gà măng tươi cực kì đơn giản này sẽ cho gia đình bạn một bữa sáng đầy chất lượng và thơm ngon.

Nguyên liệu cho 4 người

 Gà 1/2 con (khoảng 800gr)

 Miến 300 gr

 Măng tươi 300 gr

 Hành tím 5 củ

 Hành lá/ ngò rí 1 ít

Các loại rau ăn kèm, giá…

Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, ớt bột…

Món ngon mỗi ngày: Miến gà măng tươi đơn giản cho bữa sáng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà rồi chà xát với rượu trắng khắp bên trong và ngoài con gà khoảng 10 phút, rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước. Chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Miến rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Măng rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, thêm 1 muỗng canh hạt nêm rồi luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Đến khi cho măng chín mềm, dùng đũa đâm xuyên qua dễ dàng là được. Để măng nguội, rửa qua nước và cắt thành những sợi nhỏ khoảng 1 ngón tay.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào thau ướp với 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít tiêu và hành tím băm nhỏ.

Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào thịt, để thịt gà thấm vị ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào măng

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, sau đó cho măng vào xào với lửa vừa khoảng 1 phút. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu.

Xào đều tay khoảng 10 phút cho măng thấm gia vị, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu miến măng gà

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, sau đó cho phần thịt gà đã ướp xào săn trên lửa vừa khoảng 10 phút.

Tiếp đến đổ vào nồi 2 lít nước, đun trên lửa vừa khoảng 20 phút cho phần thịt gà được mềm, rồi cho măng đã xào vào nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường khuấy đều cho gia vị hòa tan. Khi nước sôi bùng lên khoảng 3 phút, nêm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.

Chuẩn bị 1 nồi nước, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun cho nước sôi bùng. Sau đó cho miến đã ngâm vào trụng sơ khoảng 2 phút. Vớt miến ra cho vào tô, chan nước lèo rồi cắt hành lá, ngò rí là thưởng thức.

Thành phẩm

Tô miến gà măng tươi nóng hổi, thịt gà mềm ngọt với nước dùng ngọt thanh, cho thêm tí sa tế ớt và ít giá đỗ vào là căng tràn năng lượng cho ngày mới.

Nếu bạn nấu miến ăn sáng nên luộc măng và ướp thịt gà vào đêm trước. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh, sáng mai nấu nước lèo sẽ tiết kiệm thời gian hơn và giúp thịt gà thấm vị thơm ngon. Tùy theo từng loại miến mà  thời gian trụng khác nhau, cắn thử cọng miến thấy mềm dai là đạt.

DIỆU HƯƠNG

Món ngon ngày lạnh: Cách làm giò thủ thơm giòn, không ngán

Món ngon ngày lạnh: Cách làm giò thủ thơm giòn, không ngán

Giò thủ là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong những đông lạnh và dịp Tết.