Mỹ nam mới nổi bị đuổi khỏi showbiz vì diễn vai cấm kỵ, thái độ ngoan cố "đớp chát" khán giả gây sốc

Chỉ vì một màn hóa thân mà sao nam này "đi tong" cả sự nghiệp.

Theo QQ, nam diễn viên trẻ Chu Triết Lập đã đón nhận làn sóng tẩy chay chưa từng có khi tự ý hóa thân thành một trong những nhân vật cấm kỵ trên màn ảnh. Sao nam đã đóng vai Triệu Thế Tử - con trai của nhân vật Triệu Công Minh trong Phong Thần Bảng. Ngoài đời, cha con nhân vật Triệu Công Minh đều được xem là thần linh phục vụ cho tín ngưỡng, tuyệt đối không được mạo phạm hay tùy tiện hóa thân trong các sản phẩm hay sự kiện văn hóa đại chúng.

Thế nhưng Chu Triết Lập lại ngang nhiên cosplay nhân vật này, thậm chí còn ra đường để nhận nhang đèn, bổng lộc từ công chúng, để người khác quỳ lạy mình nhân ngày Thần tài. Những hình ảnh ghi lại hành động của nam diễn viên đã dấy lên làn sóng chỉ trích diện rộng.

Mỹ nam mới nổi bị đuổi khỏi showbiz vì diễn vai cấm kỵ, thái độ ngoan cố
Chu Triết Lập đóng vai cấm kỵ
Chu Triết Lập đóng vai cấm kỵ

Theo QQ, màn hóa thân này đã khiến Chu Triết Lập chịu ảnh hưởng nặng nề. Sau đó, nam diễn viên đã đăng đàn xin lỗi, ban đầu khẳng định đây là anh được đích thân Bộ Văn hóa & Du lịch Trung Quốc mời đến tham dự và đã được cho phép hóa trang. Thế nhưng sau đó, đích thân phía Bộ lên tiếng chưa từng mời hay cho phép Chu Triết Lập đóng vai Triệu Thế Tử công khai thế này.

Nam diễn viên xin lỗi nhưng vẫn bị tẩy chay
Nam diễn viên xin lỗi nhưng vẫn bị tẩy chay

Sau đó, Chu Triết Lập một lần nữa đăng đàn xin lỗi, thú nhận đây là hành động tự phát mà chưa có sự xin phép. Thế nhưng điều này càng khiến netizen thêm phần giận dữ. Điều đáng nói là không ít khán giả cảm thấy thái độ của sao nam họ Chu thiếu thành khẩn, thậm chí còn thẳng thừng "đớp chát" những bình luận khác rằng "Tôi đã xin lỗi rồi, các người còn muốn gì nữa?". Sự việc lên hot search và sau đó Chu Triết Lập đã bị Sina "cấm ngôn". Theo QQ, Chu Triết Lập nhiều khả năng "bay màu" sự nghiệp vì hành động thiếu khôn ngoan này.

Chu Triết Lập đáp trả
Chu Triết Lập đáp trả "Tôi đã xin lỗi rồi, các người còn muốn gì nữa?"

Chu Triết Lập là diễn viên kiêm hot Douyin đang nổi, còn có nghệ danh khác là "Tiểu Chu A". Chu Triết Lập từng tham gia Sáng Tạo Doanh 2021 nhưng mờ nhạt. Đến năm 2023, anh có vai diễn đầu tay trong phim cổ trang thời lượng ngắn Chẩm Mộng Độ, có một thời gian gây sốt trên mạng.

Mỹ nam mới nổi bị đuổi khỏi showbiz vì diễn vai cấm kỵ, thái độ ngoan cố
Chu Triết Lập mới nổi đã mất cả sự nghiệp
Chu Triết Lập mới nổi đã mất cả sự nghiệp

Thành Vũ

2,95 triệu người đổ xô lên Weibo xem 'danh hài xấu nhất làng giải trí Hoa ngữ' lột xác: Trang điểm thôi mà không khác gì đổi đầu!

2,95 triệu người đổ xô lên Weibo xem "danh hài xấu nhất làng giải trí Hoa ngữ" lột xác: Trang điểm thôi mà không khác gì đổi đầu!

Nam danh hài đình đám Dương Địch có màn lột xác chấn động MXH xứ tỷ dân, thu hút 83 triệu lượt đọc và hơn 2,95 triệu lượt truy cập realtime.