“Na Tra” Tống Tổ Nhi bị tố đứng tên công ty ma để trốn thuế gần 150 tỷ

Hiện tại, phía Tống Tổ Nhi vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Sáng nay (31/8) mạng xã hội Weibo xôn xao trước thông tin Tống Tổ Nhi bị một người tự nhận là nhân viên cũ tố trốn thuế. 

Theo người này, Tống Tổ Nhi đã trốn thuế số tiền lên tới 45 triệu Nhân dân tệ (khoảng 149 tỷ đồng). Trong bài đăng, người này nói rõ, nữ diễn viên 1998 đã nhiều lần trốn thuế thu nhập cá nhân, giảm thuế kinh doanh cùng các khoản phụ phí. 

Tống Tổ Nhi bị tố trốn thuế gần 150 tỷ đồng
Tống Tổ Nhi bị tố trốn thuế gần 150 tỷ đồng

Người này cho biết, Tống Tổ Nhi đã thực hiện hành vi trốn thuế bằng cách chia nhỏ hợp đồng và thu tiền bằng tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó, người này còn tiết lộ việc Tống Tổ Nhi đã nhận thương vụ dưới danh nghĩa của văn phòng làm việc, biến thu nhập từ tiền công lao động thành kinh doanh. 

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải đã lập tức leo lên Top 1 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện tại, phía văn phòng làm việc của Tống Tổ Nhi vẫn chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này.

Người hâm mộ Tống Tổ Nhi đang khá hoang mang trước vụ việc. Nhiều người thậm chí còn bày tỏ sự lo lắng cho các tác phẩm đang chờ phát sóng của Tống Tổ Nhi như: "Vô Ưu Độ", "Chiết Yêu", "Chế Tạo Khó Khăn" và "Tiết Tập Đọc". Nếu vụ việc là thật thì khả năng những tác phẩm trên bị “bỏ kho” cấm chiếu là rất cao. Không những vậy, sự nghiệp đang lên của Tống Tổ Nhi cũng coi như chấm dứt.

Những tác phẩm đang chờ lên sóng của Tống Tổ Nhi có quy cơ bị
Những tác phẩm đang chờ lên sóng của Tống Tổ Nhi có quy cơ bị "đắp chiếu"

Trong showbiz Hoa ngữ từng có không ít nghệ sĩ tiêu tùng cả sự nghiệp vì dính vào ồn ào trốn thuế. Đáng chú ý phải kể đến những cái tên như: Phạm Băng Băng, Đặng Luân, Trịnh Sảng, Lưu Hiểu Khánh, Viên Băng Nghiên... Đây đều là những gương mặt đình đám nhất nhì Cbiz. Thế nhưng tất cả đều chấm dứt khi họ vướng vào lùm xùm trốn thuế. Cho tới nay, ngoài Phạm Băng Băng vẫn từng ngày cố gắng quay trở lại showbiz thì những người còn lại đều lui về "ở ẩn". 

Phạm Băng Băng bị
Phạm Băng Băng bị "đóng băng" sự nghiệp vì vướng ồn ào trốn thuế
Đặng Luân
Đặng Luân "ở ẩn" sau vụ trốn thuế

Nguồn: Weibo

Hà Phương

Sao Hoa ngữ Ngô Diệc Phàm có thể bị 'thiến hóa học' vì bê bối tình dục

Sao Hoa ngữ Ngô Diệc Phàm có thể bị "thiến hóa học" vì bê bối tình dục

Nếu bị trục xuất về Canada, Ngô Diệc Phàm có thể chọn hình phạt thiến hóa học để đổi lấy một bản án nhẹ hơn.