Nam ca sĩ huyền thoại bị phá tan nhan sắc với biểu cảm giả trân, thảm hoạ AI đã xuất hiện trong MV nhạc Việt!

Làm MV AI là 1 quyết định táo bạo của anh Bo Đan Trường.

 Tối 5/7, nam ca sĩ Đan Trường đã tung ra MV mới mang tên Em Ơi Ví Dầu - một sáng tác của Huỳnh Lê Hoài Bảo với phần rap cùng hòa âm của Nguyễn Đình Vũ. Những tưởng đây chỉ là một MV bình thường do chính Đan Trường thủ diễn nhưng không, nam ca sĩ quyết định chơi lớn khi trở thành người tiên phong sử dụng công nghệ AI để tạo nên 1 MV hoàn chỉnh. 

Toàn bộ các cảnh quay hay thậm chí chính bản thân Đan Trường cũng được tạo nên bằng AI xuyên suốt MV kéo dài hơn 4 phút này. Ngay sau khi MV lên sóng, một loạt những ý kiến trái chiều đến từ cộng đồng mạng được đưa ra. Bên cạnh những bình luận khen ngợi về việc ekip đã nỗ lực để tạo nên 1 sản phẩm bằng công nghệ mới thì vẫn có nhiều người chê phần hình trong MV vẫn còn chưa được trau chuốt. Một số nhân vật phụ trong MV được AI vẽ không hoàn chỉnh, thậm chí trông như bị dị tật ở tay, chân.

Nhân vật chính "Đan Trường AI" có màn nhép môi cứng đờ, biểu cảm cứng đờ cực kỳ giả trân thậm chí còn trông hơi sờ sợ khiến netizen đề nghị trả lại Đan Trường "bằng xương bằng thịt" gấp.

Ekip nỗ lực mang đến 1 MV AI hoàn chỉnh
Ekip nỗ lực mang đến 1 MV AI hoàn chỉnh
"Đan Trường phiên bản AI" trông hơi sợ nha

Một số bình luận của khán giả: 

- Hay quá, nhưng Ai không đẹp bằng người thật.

- Này là hình nộm hả mọi người?

- Bài hát hay quá, chú hát thì khỏi phải nói rồi. Nhưng có thể chiếu mỗi cảnh được không ạ, chứ có thêm người vào làm nhớ đến mấy cái clip nhân sinh tóp tóp.

- Vẫn thích anh Đan Trường hơn, không thích công nghệ Al chen vào. Chúc anh ra nhiều MV mới để người hâm mộ được thưởng thức nhé, chúc anh nhiều niềm vui.

- Âm thanh hay, nhưng hình ảnh, video AI vẽ chưa thể hiện được cảm xúc bài hát! Thích cảm xúc và hình ảnh thật hơn.

Đa số bình luận đều không thích Đan Trường dùng AI làm MV
Đa số bình luận đều không thích Đan Trường dùng AI làm MV

Giọng ca Đi Về Nơi Xa cũng có chia sẻ về quyết định táo bạo này: "Rất vui vì Đan Trường là người tiên phong áp dụng công nghệ mới AI cho MV. Việc thực hiện công nghệ AI cho MV này khó nhất là tạo hình Đan Trường sao cho giống. Vì vậy, phải cho AI học rất nhiều hình ảnh của Đan Trường để có thể tạo được nhân vật giống nhất có thể.

Khó nhất là dùng AI tạo chuyển động vì các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài 4 giây trong mỗi lần tạo. Điều này khiến việc kiểm soát chuyển động trở nên rất khó khăn. Tạo hình tĩnh thì rất giống, rất đẹp nhưng khi chuyển động lại không đạt yêu cầu và biến dạng. Để hoàn thành MV này thì cả ekip đã dùng các công cụ AI khác nhau để tạo hơn 600 hình ảnh.

Dĩ nhiên hình ảnh AI sẽ không sống động, không đẹp như bên ngoài nhưng AI MV này dựa vào công nghệ mới như một món quà mà Đan Trường muốn dành cho khán giả và các fans của mình trong mùa hè 2024 này để thay lời cảm ơn chân thành nhất của Đan Trường!".

Làm MV AI là 1 quyết định táo bạo của Đan Trường
Làm MV AI là 1 quyết định táo bạo của Đan Trường

Theo như chia sẻ của Đan Trường thì anh cùng ekip đã gặp phải rất nhiều cái khó khi thực hiện MV bằng công nghệ mới. Chính chủ cũng thừa nhận rằng hình ảnh AI không sống động hay đẹp như bên ngoài nhưng đây chỉ là món quà mà anh dành tặng khán giả trong mùa hè 2024 thay cho lời cảm ơn chân thành nhất. 

Hải Lan