Nam ca sĩ ra nhạc 19+ ngay khi vừa thoát khỏi bê bối chất cấm

Nam ca sĩ từng bị “cấm sóng" vì lạm dụng chất cấm nay ra album 19+ khiến dân tình xôn xao.

Ngày 3/7 vừa qua, ca sĩ Wheesung thông báo comeback. Cụ thể trên MXH, Wheesung thông báo đang chuẩn bị album mới mang tên Realshow. Hiện đã hoàn thiện được 40%, dự kiến sẽ phát hành vào mùa đông. Đáng chú ý, Wheesung cho biết album lần này được dán nhãn 19+, với nhiều chủ đề nhạy cảm dễ bị khiêu khích. 

“Nội dung nhạy cảm nên những người nghe có ác cảm mạnh, thường bị truyền thông khiêu khích không nên đặt kỳ vọng cao…Thỉnh thoảng tôi đã phát hành những bản R&B như vậy kể từ khi ra mắt, đây không phải là một động thái đặc biệt bất thường. Nhưng tôi muốn cảnh báo trước”, Wheesung viết. 

Wheesung - nam ca sĩ từng bị bắt vì cáo buộc chất cấm thông báo ra album 19+
Wheesung - nam ca sĩ từng bị bắt vì cáo buộc chất cấm thông báo ra album 19+

 Động thái của Wheesung đang khiến MXH Hàn xôn xao. Không phải chỉ vì album bị dán nhãn 19+ mà còn là quá khứ bất hảo của nam ca sĩ. Wheesung là một trong những ca sĩ solo nổi tiếng của Hàn Quốc. Theo đuổi dòng nhạc RnB và công việc sản xuất, thu âm, Wheesung gặt hái được nhiều thành công trước khi dính bê bối chất cấm. 

Wheesung từng bị cấm sóng vì bê bối chất cấm
Wheesung từng bị cấm sóng vì bê bối chất cấm

 Năm 2019, Wheesung bị truy tố thường xuyên mua bán, sử dụng chất kích thích propofo. Wheesung lãnh án tù một năm, bị quản chế hai năm và nộp phạt 60,5 triệu KRW (khoảng 43.700 USD). Năm 2021, đài KBS ra lệnh "cấm sóng" Wheesung vì nguyên nhân này. Kể từ thời điểm ấy, Wheesung không còn hoạt động âm nhạc nào đáng kể. Năm 2023, Wheesung tổ chức concert kỷ niệm 20 năm hoạt động nhưng không mấy gây tiếng vang. 

Thông báo ra album 19+ gặp nhiều ý kiến trái chiều
Thông báo ra album 19+ gặp nhiều ý kiến trái chiều

 Việc ca sĩ bê bối như Wheesung thông báo trở lại, cùng một sản phẩm nhiều chủ đề nhạy cảm làm dấy lên sự lo ngại trong cộng đồng fan nhạc. Nhiều người chỉ trích Wheesung không biết xấu hổ, không xứng đáng làm người nổi tiếng. 

Nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến bênh vực cho rằng nam ca sĩ đã trả giá vì tội lỗi của mình, không nên ngăn cản nỗ lực trở lại với âm nhạc. Chưa kể, Wheesung cũng cảnh báo khán giả về sản phẩm mới dán nhãn 19+. Nếu không phù hợp, có thể lướt qua và không quan tâm. 

Tuyết Anh

Ca sĩ Bằng Kiều đi hát khi lên 10, 1 ca sĩ khác 34 tuổi đã có 25 năm đi hát

Ca sĩ Bằng Kiều đi hát khi lên 10, 1 ca sĩ khác 34 tuổi đã có 25 năm đi hát

Nhiều anh tài khiến khán giả bất ngờ khi biết số năm hoạt động.