Người đã xét nghiệm âm tính hoặc F0 khỏi bệnh được qua chốt về miền Tây trong ngày 1/10

Những người mắc kẹt tại chốt quốc lộ 1 là F0 khỏi bệnh, có giấy xét nghiệm âm tính, tiêm vắc xin mũi 1, tiêm đủ 2 mũi được qua chốt.

Chiều 1-10, tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, giáp ranh TP.HCM - Long An, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục hỗ trợ người dân các tỉnh miền Tây về quê.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Đoàn Văn Quới - phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM - cho biết TP đã họp bàn và thống nhất phương án F0 đã khỏi bệnh, có giấy xét nghiệm âm tính và người đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc mũi 1 (14 ngày trở lên) có thể qua chốt và được lực lượng CSGT dùng xe đặc chủng đưa về theo đoàn.

Người đã xét nghiệm âm tính hoặc F0 khỏi bệnh được qua chốt về miền Tây trong ngày 1/10

Sáng 1/10, TP đã điều nhiều xe khách, xe buýt đến chở người dân về các tỉnh miền Tây, còn xe tải chở phương tiện của người dân theo sau. Nhưng do lượng người dân đổ về càng lúc càng đông nên TP đưa ra phương án 2 phối hợp với các tỉnh dùng xe đặc chủng dẫn các đoàn người chạy xe máy về các tỉnh. 

Phương án dẫn đoàn người dân về quê là phương án tạm thời của TP đưa ra. Hiện phương án này vẫn đang tiếp tục được duy trì tại chốt cho đến khi nào có chỉ đạo mới của TP.

Ông Phạm Văn Tuấn - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh (TP.HCM) - cho biết qua xét nghiệm nhanh khoảng 10.000 người dân có mặt tại 3 chốt kiểm dịch cửa ngõ gồm quốc lộ 1A, đường Nguyễn Hữu Trí (thị trấn Tân Túc), đường Trần Văn Giàu (xã Bình Lợi), lực lượng y tế phát hiện 10 trường hợp có kết quả nhanh dương tính. Hiện 10 trường hợp này đang cách ly tại các khu cách ly tập trung y tế của huyện.

Do số lượng người đông nên sáng 1-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã chuyển đến địa phương 5.000 bộ kit test nhanh, đến chiều nhận thêm khoảng 20.000 bộ kit.

"Càng về trưa, số lượng người đổ về các chốt càng đông, vì thế chúng tôi cần phải thêm mẫu test nhanh để dự trù", bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Thanh Mai

Dự báo thơi tiết đêm nay và ngày mai (30/9-1/10): Nam Bộ chiều, đêm có mưa dông

Dự báo thơi tiết đêm nay và ngày mai (30/9-1/10): Nam Bộ chiều, đêm có mưa dông

Nhiều khu vực trên cả nước chiều tối, đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to. Trong cơn dông khả năng có lốc, sét và gió giật mạnh.