Người dùng iPhone có thể mở khóa khi đeo khẩu trang từ ngày 18/3

Trước đây, iPhone đã hỗ trợ mở khóa khi đeo khẩu trang nhưng người dùng phải xác thực bằng Apple Watch.

Apple sẽ phát hành bản chính thức của iOS 15.4 vào ngày 18/3, trùng thời điểm iPhone 13 xanh lá được lên kệ. 

iOS 15.4 được Apple thử nghiệm từ cuối tháng 1 với nhiều cải tiến đáng giá, bao gồm khả năng sử dụng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang để mở khóa iPhone.

Theo The Verge, tính năng mới hoạt động khá tốt trên bản thử nghiệm, tuy nhiên chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên do những yêu cầu về cải tiến hệ thống cảm biến TrueDepth. Tính năng sở hữu độ bảo mật tương đương Face ID thông thường, sai số chỉ nằm ở ngưỡng 1/1.000.000.

Tính năng quan trọng khác là Tap to Pay, cho phép thanh toán bằng cách chạm iPhone vào nhau mà không cần phần cứng bổ sung. Trước mắt, tính năng này chỉ giới hạn tại Mỹ với các loại thẻ Apple Pay, Visa, American Express, Mastercard và Discover hỗ trợ NFC. Với Tap to Pay, các loại phụ kiện nhằm biến iPhone thành máy quét thẻ như Square có thể bị khai tử trong tương lai.

Người dùng iPhone có thể mở khóa khi đeo khẩu trang từ ngày 18/3

iOS 15.4 cũng bổ sung tính năng bảo mật, thiết bị sẽ phát thông báo khuyên người dùng không nên lợi dụng phụ kiện để theo dõi vị trí người khác nếu không được đồng ý.

Những cập nhật khác trên iOS 15.4 bao gồm giọng nói mới cho Siri tại Mỹ, 36 biểu tượng cảm xúc (emoji) thuộc bộ Unicode 14 như khuôn mặt tan chảy, vừa cười vừa rớm nước mắt, đàn ông mang bầu, cây kim tiêm...

iOS 15.4 tương thích với mọi thiết bị hỗ trợ iOS 15, từ iPhone 6s đến dòng iPhone 13 mới nhất. Sau sự kiện "Peek performance" ngày 8/3, Apple cũng phát hành iOS 15.4 RC (Release Candidate), phiên bản gần như chính thức cho những thiết bị đang cài bản thử nghiệm.

Thanh Mai

COVID-19: Đức gỡ bỏ hầu hết quy định phòng dịch từ ngày 20/3

COVID-19: Đức gỡ bỏ hầu hết quy định phòng dịch từ ngày 20/3

Các quy định mới liên quan dịch bệnh COVID-19 tại Đức dự kiến chỉ áp đặt cho đến ngày 23/9.