Người Việt sang Singapore, Thái Lan xếp hàng mua iPhone 14

Dự đoán số hàng xách tay về Việt Nam trong một vài ngày đầu sẽ khan hiếm và giá bị đội lên rất cao.

Ngày 16/9, iPhone 14 series chính thức được mở bán tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Singapore và Thái Lan. Tuy nhiên khác với mọi năm, năm nay nhiều cửa hàng tại đây đã thắt chặt quy định mua sắm, chỉ giao hàng cho những người đặt trước trên mạng, không bán trực tiếp cho người xếp hàng.

Theo giới kinh doanh, lượng dự đoán số hàng xách tay về Việt Nam trong một vài ngày đầu sẽ khan hiếm và giá bị đội lên rất cao.

Người Việt sang Singapore, Thái Lan xếp hàng mua iPhone 14

Trên mạng xã hội, nhiều người đã cập nhật hình ảnh rất đông người xếp hàng để chờ nhận iPhone 14 tại cửa hàng Apple ở Thái Lan và Singapore, trong số này có nhiều người đến từ Việt Nam. 

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, cho biết hàng chính hãng sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian cuối tháng 9 này, hoặc chậm là đầu tháng 10 tới. 

Đại diện FPT Shop cho biết, năm nay Việt Nam vẫn chưa phải là thị trường số 1 nên chưa mở bán đúng ngày 16-9 như các nước khác. Tuy nhiên, Việt Nam chắc chắn đã được lên hạng và dự kiến mở bán sớm hơn năm trước từ 1-2 tuần.

Các hệ thống bán lẻ iPhone chính hãng cũng cho biết hiện lượng khách đặt mua iPhone 14 năm nay tăng cao hơn năm trước. Hệ thống CellphoneS đến thời điểm này cũng đã có 20.000 lượt đăng ký mua hàng. Di Động Việt có lượng khách đăng ký mua iPhone mới tăng gấp 2,5 lần so với năm trước, lên 19.000 lượt.

Thanh Mai

Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại Ukraina

Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại Ukraina

Bộ Y tế Ukraina ngày 15/9 thông báo nước này đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên.