Nhu cầu đặt mua combo của người dân TP.HCM đang tăng mạnh

Với hàng nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày trong khi số lượng nhân viên đi làm bị giới hạn, các siêu thị đáp ứng không kịp.

Nhu cầu đặt mua combo của người dân TP.HCM những ngày vừa qua đang tăng mạnh, trong khi lượng nhân viên siêu thị được đi làm bị giới hạn ở mức thấp. Nhiều siêu thị tại TP.HCM huy động hết nhân lực được phép đi làm, tăng ca liên tục nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu đặt hàng dồn dập.

Nhu cầu đặt mua combo của người dân TP.HCM đang tăng mạnh

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Bùi Thị Giáng Thu - giám đốc siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh) - cho biết từ vài trăm đơn trong ngày đầu áp dụng siết chặt giãn cách, đến nay mỗi ngày đơn vị nhận được 1.000 - 1.200 đơn hàng. Hầu hết các phường đã liên hệ đặt hàng, trong khi nhân lực của đơn vị vẫn bị giới hạn ở số ít nên không thể đáp ứng kịp.

Đại diện siêu thị Bách Hóa Xanh thì cho biết có điểm bán của đơn vị nhận được cả nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày từ chính quyền, tăng cả chục lần so với ngày đầu áp dụng siết chặt giãn cách. 

Đại diện siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) cũng cho biết 10% lượng nhân sự của đơn vị được đi làm chỉ là 13 người, trong khi đó đội ngũ giao hàng và bảo vệ chiếm phần lớn. 

Đại diện một điểm siêu thị tại quận Bình Thạnh cho biết với lượng nhân sự hiện nay, cố gắng lắm thì mỗi ngày đơn vị chỉ phục vụ mua chung được 100 - 200 đơn.

Về phía người đặt hàng, đại diện Phòng kinh tế quận 11 cho biết ngày 25-8, quận nhận được tổng đơn hàng có trị giá hơn 700 triệu đồng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó.

Bà Cao Thị Hiền - chủ tịch Hội phụ nữ phường 11, quận Bình Thạnh - cũng cho biết hiện phường nhận hơn 400 đơn đặt hàng của người dân mỗi ngày, tăng gấp nhiều lần so với ngày 23-8, và con số trên sẽ còn tiếp tục tăng.

Thanh Mai

Chương trình trợ giá của Vinamilk giúp các bà nội trợ yên tâm trong mùa dịch

Chương trình trợ giá của Vinamilk giúp các bà nội trợ yên tâm trong mùa dịch

Trong những ngày dịch bệnh kéo dài, làm sao để vừa tiết kiệm chi tiêu lại vừa mua được các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe cho bản thân cùng các thành viên trong gia đình luôn là một bài toán khó cho mỗi người.