Ông Kim Jong-un chỉ ra sự cố nghiêm trọng trong cuộc chiến COVID-19

Chủ trì một phiên họp mở rộng Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 29/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết có tình trạng sao nhãng nhiệm vụ khi thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp mở rộng Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 29/6/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp mở rộng Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 29/6/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 30/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo một "sự cố nghiêm trọng" đã xảy ra, có thể đe dọa tới sự an toàn của người dân và đất nước trong nỗ lực chống dịch trên toàn quốc.

Theo KCNA, phát biểu khi chủ trì một phiên họp mở rộng Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 29/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết có tình trạng sao nhãng nhiệm vụ khi thực hiện các biện pháp cần thiết để chống đại dịch toàn cầu.

Ông nêu rõ: "Do sao nhãng các quyết định quan trọng của Đảng trong cuộc chiến khẩn cấp của cả nước chống dịch bệnh trước cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, các quan chức phụ trách đã gây ra sự cố to lớn có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng lớn, đe dọa sự an toàn của đất nước và nhân dân... Yếu tố chính ảnh hưởng tới việc triển khai các nhiệm vụ quan trọng là sự thiếu năng lực và thiếu trách nhiệm của các quan chức cấp cao."

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không nêu rõ sự cố nghiêm trọng này là gì.

[Báo Triều Tiên kêu gọi đấu tranh loại bỏ quan liêu và tham nhũng]

Để ngăn chặn tình trạng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi triển khai mạnh mẽ một cuộc đấu tranh trong Đảng Lao động Triều Tiên chống lại những khuyết điểm về tư tưởng cũng như mọi yếu tố tiêu cực trong hàng ngũ cán bộ cấp cao.

KCNA cho biết cũng tại phiên họp, các vấn đề tổ chức cũng đã được thảo luận, bao gồm cả việc bầu các ủy viên mới cho Bộ Chính trị và Ban Bí thư Ban Chấp hành trung ương đảng, song không cung cấp thông tin chi tiết về những người mới được bầu.

Phiên họp trên diễn ra 11 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8.

Hội nghị này kéo dài trong 4 ngày nhằm tổng kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện các chính sách lớn của Đảng và Nhà nước trong năm 2021 đã được đề ra tại kỳ họp thứ 2, đề ra các biện pháp giải quyết những vấn đề khẩn cấp hiện nay nhằm cải thiện hoạt động kinh tế cũng như đời sống của nhân dân, thảo luận và quyết định về những vấn đề nhằm đẩy mạnh hoạt động nhà nước trong hoàn cảnh hiện nay.

Triều Tiên tuyên bố đã thực thi các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ cũng như các biện pháp chống dịch ngay từ đầu để ngăn chặn nguy cơ bùng dịch trên lãnh thổ nước này./.

Thanh Hương

theo TTXVN

Giá cà phê nội địa đi ngang so với hôm qua

Giá cà phê nội địa đi ngang so với hôm qua

Giá cà phê hôm nay 20/12 dao động trong khoảng từ 40.800 - 41.600 đồng/kg tại thị trường trong nước, đi ngang so với hôm qua. Giá cà phê thế giới biến động trái chiều, giá robusta được ghi nhận tại mức 2.439 USD/tấn.