Phim lỗ nặng, bán vé ế nhất lịch sử, Mai Thu Huyền cho rằng lỗi là do điều này quá tàn nhẫn?

Mai Thu Huyền bất ngờ cho rằng truyền thông đang quá tàn nhẫn khi chê bai bộ phim "Đóa hoa mong manh" do cô làm đạo diễn. 

Dù ra mắt đã hơn 1 tuần nhưng phim điện ảnh Đóa hoa mong manh do Mai Thu Huyền làm đạo diễn chỉ nhận về doanh thu hơn 390 triệu đồng. Đây là con số khá thấp, gây sốc cho chính Mai Thu Huyền lẫn các diễn viên góp mặt trong dự án.

Mới đây, Mai Thu Huyền đã có chia sẻ về việc phim đứng trước nguy cơ lỗ nặng. Nữ đạo diễn đặt ra câu hỏi về việc truyền thông có đang quá nhẫn tâm với đứa con tinh thần của mình hay không khi liên tục chê bai chất lượng của bộ phim.

Mai Thu Huyền là đạo diễn của bộ phim gây tranh cãi này
Mai Thu Huyền là đạo diễn của bộ phim gây tranh cãi này

Mai Thu Huyền bày tỏ: "Truyền thông có đang quá tàn nhẫn với bộ phim Đóa hoa mong manh không. Sống trên đời làm bất cứ chuyện gì cũng cần có tâm và đức. Hy vọng những khán giả có tâm sẽ không bị dắt mũi bởi những anh hùng bàn phím mà hãy ra rạp để tự cảm nhận bộ phim bằng cả trái tim của mình".

Trước đó, Mai Thu Huyền nhiều lần chia sẻ với truyền thông rằng bộ phim của cô bị các nhà phát hành chèn ép suất chiếu. Trừ BHD thì các nhà phát hành khác không hỗ trợ bộ phim, thậm chí là xếp cho Đóa hoa mong manh những suất chiếu rất xấu.

Mai Thu Huyền và Maya
Mai Thu Huyền và Maya

Mai Thu Huyền nói, phim được chiếu ở khoảng 200 rạp trên cả nước nhưng mỗi rạp chỉ có từ 1 - 2 suất/ngày. Đó là chưa kể đến chuyện suất chiếu toàn được phân vào giờ xấu, nếu không là sáng sớm thì cũng là tối muộn.

Tuy nhiên, một thực tế không thể phũ nhận là phim của Mai Thu Huyền gặp vấn đề nghiêm trọng ở nội dung. Bộ phim đều đều nhàn nhạt, nội dung kém hấp dẫn, cách kể chuyện của đạo diễn cũng đầy sạn, không đủ sức lôi kéo khán giả.

Có phải truyền thông đã quá tàn nhẫn với Mai Thu Huyền?
Có phải truyền thông đã quá tàn nhẫn với Mai Thu Huyền?

Nói về bộ phim, nhà phê bình Lê Hồng Lâm bày tỏ: "Hôm qua, tôi lại đọc được một bài than thở của đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền khi cô nói rằng bộ phim mới nhất của mình, dù đoạt tới 9 giải thưởng quốc tế nhưng vẫn bị chèn ép suất chiếu trên sân nhà. Tôi check lại và thấy thảm thương thật: Suất chiếu không ít lắm, trên 400 suất ngày chủ nhật, nhưng lượng vé bán ra chỉ khoảng hơn 400 vé. Nghĩa là mỗi rạp chỉ có 1 người xem nếu tính bình quân, còn thực tế thì chắc chắn nhiều suất chiếu của phim này không có ai xem và phải hủy chiếu.

Tôi hiểu và đồng cảm phần nào với nỗi đau của nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên khi bộ phim hao tốn nhiều tiền của và tâm lực mà họ làm ra không ai xem cả. Đó là một sự tổn thương quá lớn đối với nghệ sĩ. Nhưng tôi đồng thời cũng ngạc nhiên là tại sao vẫn có những người cố đấm ăn xôi để làm phim, cái nghề bào tiền bào sức này, khi năng lực của họ không có?".

Phúc Minh

Tổng tài phim Việt bị chê diện mạo kém sang, mặt mũi dữ dằn trông như giang hồ?

Tổng tài phim Việt bị chê diện mạo kém sang, mặt mũi dữ dằn trông như giang hồ?

Thêm một tổng tài phim Việt nữa bị khán giả chê bai về tạo hình, thần thái.