Đề tài tiểu tam gần đây đang tiếp tục gây tranh cãi trên màn ảnh Việt. Không chỉ dày đặc và khiên cưỡng mà những tình tiết ngoại tình, phá hoại tình yêu còn được thể hiện gượng gạo, kỳ quặc, đơn cử như một cảnh phim sau đây.
Cụ thể, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khó hiểu của mình trên MXH đối với một cảnh trong phim Chiếm Đoạt. Đóng chính trong phim, Miu Lê vào vai My - một cô gái xinh đẹp làm người trông trẻ cho đôi vợ chồng Sơn (Lãnh Thanh) - Hà (Phương Anh Đào). Ngay từ đầu phim, My đã cho thấy dự định phá hoại hạnh phúc của gia đình này, bằng cách quyến rũ Sơn yêu mình.
Cảnh phim đang gây tranh cãi hiện tại của Chiếm Đoạt là khi My thẳng thừng quyến rũ Sơn dù có Hà gần đó, trong lúc cô đang... ăn xôi bắp. Hành động My vừa ăn xôi vừa "liếc mắc đưa tình", vuốt ve nam chính khiến khán giả nổi da gà, dở khóc dở cười vì ngô nghê.
![]() |
![]() |
| Nhân vật của Miu Lê vừa ăn xôi vừa quyến rũ đối phương |
"Tới đoạn này tui cười ọc trà sữa luôn... Người ta hay chọn mấy món như kem, kẹo mút, xúc xích, bít tết đồ... xưa rồi. Phải quảng bá ẩm thực quê hương chứ. Người Việt Nam ăn sáng xôi bắp rắc đường mè vẫn 'chếch chi' được nha, vẫn giựt chồng người ta được...", một fanpage nhận xét.
![]() |
![]() |
| Khán giả chỉ trích cảnh phim |
Đứng trước làn sóng chỉ trích của cư dân mạng về cảnh phim này, bất ngờ thay nam chính của Chiếm Đoạt - Lãnh Thanh đã xuất hiện và để lại bình luận. Sao nam nhận xét rằng "Tôi thấy... cũng sexy mà" như một cách đáp trả lại những ý kiến chê bai phân đoạn của Miu Lê. Song, bình luận này dường như không được ủng hộ, thậm chí có khán giả còn đùa rằng "do anh thấy sexy nên mới bị quyến rũ đó!".
![]() |
| Lãnh Thanh bình luận |
Sau khi được phát hành trực truyến trên Netflix, Chiếm Đoạt đã lập tức chiếm giữ vị trí số 1 tại Việt Nam, ở mảng phim điện ảnh. Trước đó khi chiếu rạp vào tháng 11/2023, Chiếm Đoạt đã không gây ấn tượng mạnh, bị chê bai có kịch bản cũ, đầy sạn. Phim thu về 22,8 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam), được xem là thất bại dù sở hữu dàn cast nổi bật.
![]() |
![]() |
| Phim đứng top 1 Netflix Việt Nam |






















Triệu Lệ Dĩnh U40 mà đẹp đến độ làm fan muốn tự "bẻ cong" ở hậu trường phim mới
Cặp sao bị nghi "phim giả tình thật" khi cùng qua đêm tại một tòa nhà, netizen miệt mài "đẩy thuyền" vì quá đẹp đôi
Mỹ nhân đẹp đến mức bị ép đóng phim để cứu mạng gia đình, thành đại gia 350 tỷ nhờ bị đuổi khỏi showbiz
Bộ phim gây sốc vì tặng fan hơn 180 triệu, để nam chính "lăn lộn" trên bàn kêu gọi
Sao nam gây sốc khi tạo tài khoản 18+ chỉ để quảng bá phim, còn có màn giả gái "xấu chấn động"
Xôn xao "phe vé" phim ''Đào, phở và piano'': Giá bán lại cao gấp 6 lần giá gốc, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia lên tiếng cảnh báo
Cùng chuyên mục
Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Liên hợp quốc
UNFPA tái khẳng định cam kết đồng hành cùng Việt Nam vì sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới
Chạm tới 1 triệu phụ nữ Việt: Sứ mệnh của CLB “Mẹ là Cố vấn 365”
Nữ lãnh đạo Huỳnh Thị Xuân Liên: “Trong công việc, tôi chưa bao giờ xem mình là phụ nữ”
Bình đẳng giới không phải ưu ái, mà là trao cơ hội ngang bằng
Ái nữ độc nhất nhà Heineken: Từ bà nội trợ nhút nhát, né tránh việc thừa kế bằng được đến nữ vương đế chế bia 15 tỷ USD