Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng: Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19

Theo ông Dũng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch do số lượng người đến/về gia tăng cùng tâm lý chủ quan.

Chiều 3/11, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo Thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 do số lượng người đến/về Hà Nội gia tăng; tâm lý chủ quan của người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine… 

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng: Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19

Chính vì vậy, các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý người từ tỉnh, thành khác đến/về địa phương, phải kiểm soát tốt người dân đi/đến thì thành phố mới có thể thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Đối với việc quay lại trường học, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện theo đúng quy định. Đặc biệt, giao Sở Giáo dục phối hợp Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cho các đơn vị khi có các tình huống xảy ra. Chú trọng đến công tác y tế học đường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường… Việc một số đối tượng học sinh tại 18 huyện được quay trở lại trường học vào ngày 8/11 theo dự kiến cần sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị từ Thành phố đến các huyện, thị xã…

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng lưu ý, các địa phương, nhà trường tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường và phải đảm bảo an toàn. 

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh thời điểm Thành phố ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh đi học trở lại là lúc số ca dương tính hằng ngày khoảng trên dưới 10 ca. Tuy nhiện hiện số ca bệnh tăng, nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc tăng lên thì Thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt.

Thời gian tới, vẫn cần quyết liệt trong công tác chỉ đạo để có thể hoàn thành công tác công nhận mới và công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Sở Giáo dục và Đào tạo đôn đốc, đẩy nhanh tốc độ đánh giá ngoài, hỗ trợ các đơn vị khi có đề xuất… Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị, toàn ngành phấn đấu hoàn thành số liệu đã đăng ký trong năm nay.

Thanh Mai

Đại dịch thúc đẩy phụ nữ Mỹ chơi chứng khoán

Đại dịch thúc đẩy phụ nữ Mỹ chơi chứng khoán

Đại dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng kinh tế khiến nhiều phụ nữ Mỹ thay đổi quan điểm đầu tư vào thị trường chứng khoán, nơi nam giới vẫn chiếm ưu thế.