Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác

Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, được xác định là trường hợp F1.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh này đã giao ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trực tiếp điều hành công việc tại Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Khắc Lập được cho là đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác

Ông Lập cũng là trường hợp F1 vì tiếp xúc gần với một người dương tính SARS-CoV-2, tại Sở này có 40 người tiếp xúc gần với ông Lập. Gần như toàn bộ các cán bộ, nhân viên của Sở Y tế Vĩnh Phúc đều được cách ly tại đơn vị.

Trước đó, UBND TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang, do lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, TP Phúc Yên còn thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành, chủ cơ sở quán bar Sunny. Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Công an TP Phúc Yên chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký là 5 người, qua kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm Covid-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lên phức tạp, khó lường.

Thanh Mai

Nên mua nhà số nào  để có phong thủy tốt, vượng tài lộc?

Nên mua nhà số nào để có phong thủy tốt, vượng tài lộc?

Có những sai lầm phong thủy khiến tài lộc hao tán, vì thế, khi hiểu rõ về các con số trong phong thủy, sẽ giúp chúng ta lựa chọn cho mình một con số phù hợp đem lại may mắn, hoặc vận dụng trong việc hóa giải các số xấu trong phong thủy.