Phương Loan: Xin mọi người để anh Chí Tài yên nghỉ

Phương Loan, vợ danh hài Chí Tài ôm chú heo bằng bông - món quà được ông xã mua tặng và giữ nhiều năm qua và liên tục rơi nước mắt.

Trưa 16/12, (22h ngày 15/12 tại Mỹ), ca sĩ Phương Loan - vợ cố nghệ sĩ Chí Tài cùng anh trai chồng là Chí Thiện và một số bạn bè thân thiết đã có những chia sẻ đầu tiên trên livestream sau khi danh hài ra đi vĩnh viễn, theo TPO.

Nghệ sĩ Hoài Tâm cho biết: "Từ ngày đầu tiên hay tin anh Tài mất, tôi, anh Hoài Phương (chồng Việt Hương - PV), anh Chí Thiện đã sát cánh cùng chị Phương Loan. Chúng tôi ra nhà quàn Peek để làm thủ tục đưa anh về đây.

Cựu ca sĩ Phương Loan khóc nhiều. Hoài Tâm cũng không cầm được nước mắt. 
Cựu ca sĩ Phương Loan khóc nhiều. Hoài Tâm cũng không cầm được nước mắt. 

Sáng 13/12, không chỉ chúng tôi mà rất nhiều người thân, nghệ sĩ muốn ra đón anh về. Nhưng vì thủ tục pháp lý quá nghiêm ngặt và phức tạp, có thể kéo dài mười mấy tiếng nên ngay cả một mình chị Loan cũng không được vào".

Cựu nhạc công Chí Thiện nói về những thông tin không chính xác về sự ra đi của em trai Chí Tài những ngày qua: "Một số người vì muốn thông tin hot, kích thích người xem đã bất chấp làm sai. Tôi đề nghị các YouTuber hãy làm việc trong giới hạn lương tâm, đừng vì câu view mà gây ảnh hưởng tới người khác".

Ca sĩ Phương Loan xúc động: "Mặc dù anh Chí Tài về đây hôm 13/12 nhưng đến hôm nay tôi mới được gặp anh. Tôi xin mọi người để anh yên nghỉ, ra đi thanh thản". Ôm chặt con heo nhồi bông, Phương Loan nói trong nước mắt: "Con heo này là anh Tài mua cho tôi. Tôi đi đâu đều ôm theo nó ngủ. Bây giờ, tôi muốn đặt nó chung với anh Tài...".

Ca sĩ Phương Loan, Hoài Tâm và Chí Thiện tại buổi chia sẻ. 
Ca sĩ Phương Loan, Hoài Tâm và Chí Thiện tại buổi chia sẻ. 

Trước khi kết thúc buổi gặp để chờ nhận linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài, danh hài Hoài Tâm nói: "Anh Tài sẽ không bao giờ phải lo lắng nữa khi đã đặt chân về nhà. Các vị gặp anh Tài một lần, thương anh một lần thì chúng tôi càng thương anh gấp nhiều lần. Tình cảm không thể diễn tả bằng lời. Nhưng lời nói đôi khi là con dao cứa vào tim chúng tôi. Chúng tôi không cấm cản ai nhưng mong những YouTuber hãy lưu ý một chút".

Cuối đoạn clip, MC gửi lời cuối cùng tới khán giả: “Anh Chí Tài đã về với gia đình, với chị bé Heo. Và chắc chắn anh sẽ không cô đơn. Xin yêu thương anh trọn vẹn nhất tới giây phút cuối cùng. Xin dành cho anh sự tôn trọng cho cả cuộc đời của anh đã cống hiến cho chúng ta.” 

Theo nguồn tin mới nhất của VietNamNet, Phương Loan, Chí Thiện và Hoài Tâm đã chính thức được nhìn mặt cố nghệ sĩ Chí Tài.  

Việt Hương và Chí Tài. Ảnh: Internet
Việt Hương và Chí Tài. Ảnh: Internet

Cũng liên quan đến sự ra đi của danh hài Chí Tài, sáng 16/12, danh hài Việt Hương livestream thông tin việc Phương Loan, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài bị mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cụ thể, cựu mẫu Ngọc Quyên bị một tài khoản lấy tên Phương Loan nhắn vay 5.000 USD (khoảng 120 triệu đồng) chuyển về Việt Nam để lo hậu sự cho Chí Tài. Ngọc Quyên liền gọi cho Phương Loan xác minh biết thêm rằng, một người bạn khác của vợ Chí Tài cũng gặp tình huống tương tự.

Trong video, Việt Hương khẳng định: "Hiện tại, mọi thứ ở Việt Nam chúng tôi đã lo xong hết. Chi phí đám tang ở Mỹ cũng đã xong xuôi. Tuyệt đối không có tin nhắn vay mượn tiền nào ở đây cả". 

Tang lễ tại Mỹ của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra trong 2 ngày 18,19/12. Theo cáo phó, từ 11h sáng đến 5 giờ chiều ngày 18/12, gia đình sẽ tiến hành nghi thức phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh.

Thánh lễ an táng diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 19/12. Thi thể Chí Tài được hỏa táng vào 1h trưa cùng ngày tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home ở Westminster, California.

Cuối cáo phó, gia đình cố nghệ sĩ nhấn mạnh không nhận vòng hoa hay phúng điếu: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh”.

(Tổng hợp)

AN LY