Ngày 12/2, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có văn bản số 598/UBND-KGVX thống nhất thành lập Đội taxi vận chuyển khách du lịch nói tiếng Hoa tại Hội An theo đề nghị của Sở Giao thông & Vận tải (Sở GT&VT).
Đội taxi này sẽ được bố trí sử dụng 2 vị trí đón khách nói tiếng Hoa tại bãi xe quảng trường Sông Hoài và số 8 Hoàng Diệu. Những xe ưu tiên này sẽ thường xuyên được khử trùng và tài xế cùng du khách được đo thân nhiệt trước khi lên xe.
![]() |
| Đội xe taxi phục vụ chở khách du lịch nói tiếng Hoa ở TP. Hội An. |
Trước đó, trong văn bản gửi các Sở, Sở GT&VT yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo, chỉ đạo cho Trung tâm Hỗ trợ du khách Quảng Nam báo du khách nói tiếng Hoa về thông tin đặt xe khi có nhu cầu; trực tiếp yêu cầu hoặc phản ánh đến UBND TP Hội An, Sở GTVT Quảng Nam về nhu cầu sử dụng xe taxi của du khách nói tiếng Hoa để Đội xe taxi ưu tiên phục vụ.
Sở Y tế cần hỗ trợ tìm nhà cung cấp ưu tiên đội xe mua khẩu trang y tế, nước rửa tay, đồng thời khám chữa bệnh cho tài xế taxi có dấu hiệu nhiễm bệnh.



















Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc làm 5 người chết: Tài xế container không thừa nhận tội
Tài xế công nghệ "khốn đốn" trong mùa dịch Corona
Google Maps chuẩn bị có giao diện các tính năng mới, hiển thị nhiệt độ bên trong tàu xe
Bộ Y Tế xem xét hướng điều trị cho bé 3 tháng tuổi mắc virus corona
Dân buôn Trung Quốc gom 100.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
Hà Nội: 1 trường hợp cần cách ly vì dịch bệnh vẫn chưa tìm thấy
Cùng chuyên mục
Phát huy trí tuệ nữ trí thức trong đổi mới khoa học và công nghệ
Giải thưởng Kovalevskaia 2025 vinh danh một tập thể và một nhà khoa học nữ xuất sắc
Nữ NSND đa tài ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
CEO VinEnergo: ‘Chúng tôi ra thế giới như 1 nhà phát triển năng lượng toàn cầu’
Hệ sinh thái số cho khoa học và công nghệ dần thành hình
Bà Ngô Lan Chi: Khi phụ nữ không cần ‘ưu ái’, chỉ cần một cơ chế công bằng