Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cuốn sách cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm, sự kiên trì, đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa những nung nấu nhiều năm.

Ngày 2-2, Ban Nội chính Trung ương đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tham dự lễ ra mắt có các có các Ủy viên Bộ Chính trị: Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; bà Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; và ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

  Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu bấm nút ra mắt bản điện tử của cuốn sách tại buổi lễ - Ảnh: GIA HÂN

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu bấm nút ra mắt bản điện tử của cuốn sách tại buổi lễ - Ảnh: GIA HÂN

Phó trưởng Ban Nội chính trung ương Nguyễn Thái Học cho hay thực hiện kết luận tại phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Nội chính đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức biên soạn cuốn sách.

Tổ biên soạn gồm 15 cán bộ có kiến thức, kinh nghiệm của Ban Nội chính Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng Sản, Thông tấn xã Việt Nam, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật, báo Tuổi Trẻ.

Theo ông Nguyễn Thái Học, toàn bộ nội dung cuốn sách được kết cấu làm 3 phần, với 612 trang và có 111 bức ảnh, trong đó có những bức ảnh lần đầu tiên được công bố.

Ông Nguyễn Thái Học cho biết, cuốn sách có nhiều điểm nhấn quan trọng về nội dung, mới về hình thức, logic, chặt chẽ về bố cục. Bên cạnh đó, bài viết tổng quan đã được thể hiện dưới phong cách báo chí, hiện đại, sinh động, mang đậm tính chính luận.

Các kết luận chỉ đạo của Tổng bí thư tại các phiên họp, cuộc họp của Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo không đăng toàn văn mà chỉ trích những nội dung và biên tập theo từng chủ đề, thể hiện quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhận định cuốn sách thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện đầy sức thuyết phục của Tổng bí thư; từ đó góp phần làm sáng rõ tư duy lý luận của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Cuốn sách cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm, sự kiên trì, đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa những nung nấu nhiều năm, hành động quyết liệt trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực để xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

"Nếu đọc lại những bài viết được Tổng bí thư viết từ năm 1973 và một vài năm sau đó, những trăn trở của Tổng bí thư với suy nghĩ, hành động bây giờ là nhất quán, xuyên suốt. Đây là điều rất đáng trân trọng của người đứng đầu Đảng", ông Thưởng nói.

Theo ông Thưởng, nội dung cuốn sách còn biểu hiện sự đồng tình, ủng hộ, cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội, chính khách, học giả nước ngoài đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.

"Cuốn sách là tài liệu rất giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn, có thể coi là “cẩm nang” về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta.

Qua cuốn sách này, bạn đọc trong, ngoài nước hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối và quyết tâm đấu tranh chống “giặc nội xâm”, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước - một cuộc chiến đấu không tiếng súng nhưng vô cùng quyết liệt, cam go", ông Thưởng khẳng định.

Sau buổi lễ ra mắt, ông Thưởng đề nghị các cơ quan bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giới thiệu về nội dung đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, bạn đọc để hiểu hơn về giá trị của cuốn sách trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thanh Mai

Tử vi ngày mai 5/2 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi ngày mai 5/2 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 5/2 của 12 cung hoàng đạo bạn có sự lựa chọn hợp lý để thu lại kết quả tốt nhất trong ngày về công việc, sức khỏe, tình cảm,…