Sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Hiện Việt Nam đứng thứ 97 trong số quốc gia, vùng lãnh thổ có ghi nhận bệnh nhân.

Sáng 6/4, Bộ Y tế thông báo tính đến 6h sáng cả nước không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là sáng thứ 2 liên tiếp không có thêm ca bệnh sau 1 sau 1 tháng liên tục ghi nhận trên 200 bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Như vậy hiện Việt Nam có 241 bệnh nhân nhiễm Covid-19, 150 người từ nước ngoài về (trên 62%), 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người từ các ổ dịch nội địa. Trong đó có 91 người đã khỏi bệnh, 23 người âm tính lần 2. 

Sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có tiến triển. Ngày 4/4, bệnh nhân thứ 20 đã kết thúc ECMO (thiết bị thay thế chức năng tim và phổi). Đây là bác ruột của bệnh nhân số 17 ở Hà Nội. 3 bệnh nhân khác đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua. Kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Bệnh nhân 161 (88 tuổi, từng điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) là ca duy nhất ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn thở máy. Hiện tại, người này không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác.

Thanh Mai

Người dân Hà Nội nhộn nhịp tập thể dục quanh Hồ Gươm dù có lệnh cách ly xã hội

Người dân Hà Nội nhộn nhịp tập thể dục quanh Hồ Gươm dù có lệnh cách ly xã hội

Hầu hết mọi người đều cho rằng tranh thủ tập thể dục mỗi ngày đảm bảo sức khỏe tuy nhiên vẫn lơ là các biện pháp bảo vệ bản thân.