Seven.Am bị xử phạt nặng vì tội làm giả nguồn gốc xuất xứ nhiều loại hàng hóa

Tổng cục QLTT quyết định xử phạt vi phạm đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH vì việc thay nhãn mác thương hiệu.

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị kinh doanh hàng hóa cõ nhãn mác không rõ nguồn gốc, thậm chí là sữa chữa làm sai lệch thông tin hàng hóa, không công bố quy hợp đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng cần công bố hợp quy.

Số tiền bị xử phạt vi phạm hành chính của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ lần lượt là 110 triệu đồng và 60 triệu đồng.

Seven.Am bị xử phạt nặng vì tội làm giả nguồn gốc xuất xứ nhiều loại hàng hóa

Như đã đưa tin, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT Hà Nội kiểm tra 5 cửa hàng của Seven.Am phát hiện ra hơn 9000 sản phẩm không rõ nguồn gốc, các chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn đầy đủ, chưa đưa ra công bố hợp quy cho sản phẩm theo quy định. Đội QLTT đã tiến hành tịch thu toàn bộ số sản phẩm để điều tra làm rõ.

Theo Tổng cục QLTT, toàn bộ hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.Am do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại quận Hà Đông, Hà Nội. Cách đây 2 năm, công ty nhập khẩu mặt hàng từ Trung Quốc nhưng đã bán hết. Hiện công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.Am kinh doanh các mặt hàng mang thương hiệu này do Công ty MHA phân phối. Tuy nhiên, chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về gắn nhãn theo phản ánh.

Chính vì vậy, các công ty này vẫn cần phải theo dõi và kiểm soát hoạt động. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

Thanh Mai

Nghi vấn hàng hóa của Seven.am không đi qua đường chính ngạch

Nghi vấn hàng hóa của Seven.am không đi qua đường chính ngạch

Theo rà soát ban đầu của Cục Hải Quan, Seven.am đã nhập một số lượng lớn các mặt hàng hàng năm nhưng lại chỉ có duy nhất 1 tờ khai nhập khẩu.