Sinh viên "khóc ròng" khi vừa đóng cọc tiền trọ thì trường lại cho học trực tuyến

Do dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhiều trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội dù thông báo lịch học tại trường đã bất ngờ đổi thành học online.

Sau khi đã tìm được phòng trọ, chuẩn bị đồ đạc chờ nhập học, nhiều tân sinh viên bị hụt hẫng bởi một số trường đại học đã "quay xe", thông báo học trực tuyến tại nhà.

Theo đó, tối 18/2, trên trang fanpage của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) đã có thông báo khẩn về kế hoạch dạy và học. Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền là trường đầu tiên trên địa bàn Hà Nội hoãn lịch tới trường của sinh viên do dịch Covid-19.

Từ giữa tháng 2, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội có kế hoạch đón sinh viên quay trở lại học tập trực tiếp.  Do lượng sinh viên đông, lại ồ ạt trở lại cùng lúc khiến nhu cầu tìm phòng trọ tăng cao, các phòng trọ tăng cáo. Tuy nhiên đến thời điểm này, nhiều sinh viên đang lúng túng sau khi nhận được thông báo học trực tuyến.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quang Đạo (một chủ phòng trọ tại Dịch Vọng Hậu) cho hay, từ tối qua đến sáng hôm nay nhiều phụ huynh đã liên hệ để bàn phương án xử lý việc cọc phòng.

"Thời gian trước do dịch Covid-19 nên phòng trọ ít người ở. Gần đây khi có thông tin đi học lại nên nhiều phụ huynh tìm phòng cho con, đa số là tân sinh viên. Nhà tôi gần 20 phòng đã cho thuê hết.

Việc trường hoãn học trực tiếp, các cháu sinh viên không ra tôi đồng ý giảm tiền phòng cho các cháu bởi tình trạng khó khăn chung của mọi người trong thời gian qua", ông Đạo thông tin.

Tuy nhiên cũng có nhiều sinh viên cho biết, một số nơi chủ trọ không đồng ý giảm tiền phòng, vẫn thu như bình thường.

Thanh Mai