Số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng vọt

“Chúng ta đang bên bờ vực sinh tử. Nếu chúng ta không chung tay, chúng ta sẽ vướng vào chết chóc thật sự”, Thủ tướng Hun Sen cảnh báo.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Campuchia, trong số 344 trường hợp mắc mới, 5 trường hợp là nhập cảnh và số còn lại có liên quan đến sự kiện cộng đồng ngày 20/2. Trong 5 người nhập cảnh có 4 người là công dân Indonesia đến Campuchia qua Singapore vào ngày 13/4. Người còn lại là một công dân Campuchia trở về từ Thái Lan ngày 7/4.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng vọt

Trong số 339 trường hợp, Phnom Penh ghi nhận 243 trường hợp, trong đó có hai công dân Trung Quốc. Tỉnh Sihanoukville có 6 trường hợp; Svay Rieng 71 ca; Kandal 8 ca; Kratie 2 ca; Siem Reap 1 ca; Koh Kong 5 ca; Takeo 3 ca. Trong các tỉnh này, Svay Rieng, Kandal, Kratie và Takeo có chung đường biên với Việt Nam.

Tổng số ca bệnh ở Campuchia được ghi nhận kể từ ngày 23/1 đã tăng lên 5.218 ca, với 2.319 ca đã khỏi bệnh và 2.858 ca đang điều trị, trong đó có 4.676 là các trường hợp lây nhiễm cộng đồng có liên quan đến sự kiện ngày 20/2.

Ngày 14/4, Campuchia xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2. Giới chức Campuchia đã ra lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau (tỉnh Kandal) nằm gần đó. 

Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh cho Bộ Lao động đóng cửa các nhà máy may mặc ở Phnom Penh và Ta Khmau. Các nhà máy sản xuất thực phẩm vẫn được phép hoạt động.

Thanh Mai

Tuần thơ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ tổ chức ở 4 thành phố

Tuần thơ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ tổ chức ở 4 thành phố

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp hy vọng dự án năm nay góp phần lan tỏa tình yêu tiếng Việt, yêu thơ ca trong bối cảnh thơ đang mất dần vị thế.