Sở Y tế TP.HCM 2 lần ra văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trong 1 ngày

Tất cả các văn bản này do phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam ký, ban hành trong cùng một ngày (3-8).

Tối 3-8, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục có văn bản khẩn gửi các bệnh viện trong, ngoài công lập; cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 và các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn về việc "thu hồi văn bản 5216 và 5279".

Như vậ, chỉ trong vòng 1 ngày 3-8, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành 3 văn bản, trong đó có 2 văn bản để thu hồi các văn bản đã ban hành trước đó.

  Nội dung văn bản mới nhất thu hồi 2 văn bản ban hành trước đó - Ảnh: CTV

Nội dung văn bản mới nhất thu hồi 2 văn bản ban hành trước đó - Ảnh: CTV

Cụ thể là (1): Văn bản số 5216 về việc "mua thuốc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19". (2): Văn bản số 5279 về việc "thay thế văn bản 5216". (3): Văn bản số 5289 về việc "thu hồi văn bản 5216 và 5279".

Tại văn bản 5289 vừa được ban hành, Sở Y tế TP.HCM nêu lý do: "Do một số nội dung chưa phù hợp, nay Sở Y tế TP.HCM thu hồi 2 văn bản nói trên và sẽ có hướng dẫn cho các đơn vị sau".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 3-8, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, người trực tiếp ký 3 văn bản - cho biết lý do thu hồi các văn bản nêu trên là để xây dựng phác đồ điều trị cụ thể rồi ban hành sau. Ông thông tin hiện "vẫn có trong phác đồ", tuy nhiên "văn bản đầu tiên ghi cụ thể quá tên biệt dược, tên công ty sản xuất nên điều chỉnh lại bằng văn bản thứ 2. Khi trao đổi với các cơ quan chuyên môn quyết định để bổ sung phác đồ, hướng dẫn cho cụ thể".

Thanh Mai

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng khi gần đây xuất hiện nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá cao ngất ngưởng.