Trong một cuộc phỏng vấn cũ, Masashi Kishimoto - tác giả nổi tiếng của manga và anime Naruto đã chia sẻ quan điểm của mình về ảnh hưởng của manga One Piece đối với tác phẩm của mình. Sự tôn trọng và ngưỡng mộ dành cho Eiichiro Oda - tác giả One Piece được thể hiện rõ ràng trong lời nói của anh.
![]() |
Kishimoto tiết lộ rằng buổi ra mắt "One Piece" diễn ra khoảng một năm trước khi "Naruto" được phát hành. Trong lời thú nhận thẳng thắn, anh thừa nhận ban đầu cảm thấy rất ghen tị.
Tuy nhiên, hơn cả sự ghen tị đơn thuần, Kishimoto nhận ra rằng thành công của Oda là động lực quan trọng đối với anh. Chính cảm giác cạnh tranh thân thiện và mong muốn vượt qua Oda là chất xúc tác thúc đẩy Kishimoto tạo ra Naruto. Sau khi phát hành, bộ manga về thế giới ninja đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, với lượng người hâm mộ khổng lồ trên toàn thế giới.
"One Piece ra mắt trước Naruto khoảng một năm, mặc dù chúng tôi bằng tuổi nhau. Anh ấy [Eiichiro Oda] đã đánh bại tôi về điều đó. Lúc đầu tôi thực sự ghen tị và đồng thời tôi không chỉ muốn được như thế mà còn muốn vượt qua anh ấy. Theo một cách nào đó, tôi cảm thấy lý do Naruto được xuất bản và thành công là nhờ One Piece", Kishimoto nói.
![]() |
Tác giả còn Naruto bày tỏ lòng biết ơn về ảnh hưởng tích cực mà One Piece đã mang lại cho anh và sự nghiệp của anh.
Những tiết lộ này đã cung cấp một góc nhìn mới về sự tương tác giữa các tác giả manga và ảnh hưởng mà họ có thể có đối với nhau. Những tuyên bố của Kishimoto cho thấy sự cạnh tranh, sự ngưỡng mộ và cảm hứng có thể đan xen như thế nào trong ngành manga, tạo ra những câu chuyện tiếp tục làm hài lòng nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới.



















Tác giả One Piece có thể đã xác nhận phản diện cuối cùng trong cuộc phỏng vấn năm 2011
Spoil One Piece 1091: Luffy đụng độ một thử thách khó nhằn, quyết chiến đô đốc Kizaru
One Piece tiết lộ điểm yếu đáng ngạc nhiên của Seraphim
6 bộ manga Shonen Jump được chuyển sang các tạp chí khác xuất bản
Manga Boruto phần 2 không còn yếu tố hài hước, sẽ đen tối hơn nhiều so với Naruto Shippuden
Chương mới của manga Boruto đã làm "sập ứng dụng" Manga Plus
Cùng chuyên mục
Hướng đến 2030, 100% người bị bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện và tiếp cận dịch vụ hỗ trợ phù hợp
Khởi nghiệp 0 đồng cho phụ nữ: Trao vốn, dạy nghề, lo đầu ra
Gánh nặng nước sạch và bất bình đẳng giới: 250 triệu giờ mỗi ngày của phụ nữ và trẻ em gái
Triển khai Chương trình phòng, chống bạo lực giới giai đoạn 2026–2030
Phụ nữ vượt rào cản: Từ thông điệp toàn cầu đến hành động cụ thể
Áp lực kép của nữ trí thức: Khi gia đình và học thuật giao thoa