Tài khoản của Nờ Ô Nô đã bị TikTok cấm hoạt động

Hiện tại, khi truy cập vào tài khoản của Nờ Ô Nô sẽ nhận được thông báo tài khoản bị cấm.

Liên quan đến sự việc TikToker Nờ Ô Nô gây xôn xao mạng xã hội thì mới đây Tiktok đã có khỏa tài khoản người này. Jhi truy cập vào tài khoản của Nờ Ô Nô sẽ thấy hiện thông báo rằng tài khoản này đã bị cấm. 

Tài khoản của Nờ Ô Nô đã bị TikTok cấm hoạt động

Trước đó nam Tiktoker này gây tranh cãi khi đi từ thiện nhưng có cách nói chuyện chưa phù hợp với cụ bà trong clip “Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó” đăng tải ngày 25.11. Khi gặp cụ bà ở một trạm xe buýt, anh này tiến lại gần và mở lời chào bằng câu: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”.

Sau đó, anh giải thích sẽ mua tặng bà một món ăn bà muốn nhưng không có tiền mua. Bà cụ tỏ vẻ ngại ngùng và giải thích đã ăn nhiều rồi nên tạm thời chưa nghĩ ra món gì. Nam TikToker lại tiếp tục nói những câu thể hiện sự thiếu tôn trọng như: “Nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn, giờ hỏi lại có ăn hay không?”. Sau khi bà nói thích ăn phở, anh tiếp lời: “Phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…”.

Sau khi biết món bà cụ ăn, nam TikToker đã đi tìm mua một tô phở có giá 55.000 đồng. Anh đổ phở mới mua qua ra một chiếc tô nhựa, mang tận tay cho bà cụ. Cầm lấy tô phở, bà nói lời cảm ơn anh và anh cũng chúc bà ăn ngon miệng.

“Tụi con là một đám sinh viên nhỏ thôi, không có tiền lớn để làm nên mỗi người tụi con sẽ cho ăn bất kỳ một món ăn ngon, bà cứ chọn. Bà chọn ăn phở tụi con đem đến cho bà một món phở”, anh giải thích với bà.

“Số khổ thì khổ vậy đó, chọn ăn một món ăn nào đó thì làm ơn chọn bào ngư, vi cá, tự nhiên chọn ăn phở. Thôi ăn ngon miệng là được. Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu nha”, anh nói và rời đi.

Tài khoản của Nờ Ô Nô đã bị TikTok cấm hoạt động

Ngay lập tức, trên nhiều nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện làn sóng tẩy chay Nờ Ô Nô. Nhiều người còn phát hiện thêm những clip tương tự mà Nờ Ô Nô làm với mục đích "cho" đồ ăn cho những hoàn cảnh khó khăn, nhưng lại dùng lời lẽ khó nghe, thậm chí miệt thị.

Sau khi xuất hiện làn sóng tẩy chay này, dù đã ra clip xin lỗi nhưng Nờ Ô Nô vẫn thách thức cộng đồng mạng rằng không bao giờ tẩy chay được mình.

Anh cho rằng, clip “Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó” đã nhận được 50% lượt đồng ý và 50% không đồng ý. Anh cho hay, tất cả những clip từ thiện đều xuất phát từ cái tâm, khi quay anh đều xin phép nhân vật.

“Những ai yêu quý Tuấn ngày xưa tới giờ đều biết nội dung kênh của mình là một người cục súc đi làm từ thiện, đi review với một tâm thế của người đi ăn. Mình muốn làm nội dung theo kiểu vui tươi và không có sự buồn phiền trong video vì mình thấy người ta nghèo nên không bao giờ muốn hình ảnh khóc lóc hay phải có những giọt nước mắt trong video từ thiện”, anh nói.

Anh cho rằng, những câu nói đó chỉ mang tính “cho vui”. Các hành động của mình đều chứng minh bản thân là người có học thức, rất tôn trọng người lớn.

“Mình đưa phở bằng hai tay, khi ra về có cảm ơn và xin chào. Tất cả mọi thứ đều tự mình làm nhưng nhiều người nói nên mình đã nhìn nhận lại và thấy có sự lấn cấn. Mình xin lỗi nếu video có gây ảnh hưởng hoặc gây khó chịu cho các bạn. Tuy nhiên, không phải vì như vậy mình không đi làm từ thiện nữa. Mình sẽ đi làm từ thiện và ra những video từ tâm nhưng sẽ cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Cảm ơn tất cả mọi người đã yêu quý, cảm ơn antifan rất nhiều về sự góp ý của các bạn”, anh nói.

Ngày 27/11, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết đã ghi nhận vụ việc về TikToker này và đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Mai

Ông Kim Jong Un muốn Triều Tiên trở thành lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Ông Kim Jong Un muốn Triều Tiên trở thành lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết mục tiêu cuối cùng của Triều Tiên là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới.