"Tem du lịch an toàn" đã được áp dụng cho 400 điểm trên thế giới

Theo WTTC, kể từ khi ban hành vào năm 2020, đến nay hơn 400 điểm đến trên khắp thế giới đã sử dụng chứng nhận “Tem Du lịch an toàn”.

Quy chuẩn du lịch an toàn Covid-19 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), được gọi chung là “Tem du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) gồm các giao thức an toàn trong hoạt động du lịch, theo một tiêu chuẩn chung được xây dựng bởi WTTC.

Một điểm đến tại Peru nhận
Một điểm đến tại Peru nhận "Tem du lịch an toàn". Nguồn: WTTC

"Tem Du lịch an toàn” được phát triển để giúp khôi phục niềm tin của du khách, góp phần hồi sinh ngành du lịch và lữ hành. New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng quy chuẩn này. 

Bà Julia Simpson - Chủ tịch & Giám đốc điều hành WTTC cho biết việc một tiêu chuẩn chung được chấp nhận rộng rãi là tin vui đối với ngành du lịch toàn cầu: “Từ Bồ Đào Nha đến Puerto Rico, Sri Lanka, Slovenia, Thái Lan, Tunisia, con tem của chúng tôi hiện đã được công nhận trên khắp thế giới… Điều đó đặt ra tiêu chuẩn cho các giao thức sức khỏe và an toàn, để du khách có thể yên tâm đi du lịch khi biết một điểm đến đang tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất”.

Quy trình cấp “Tem Du lịch an toàn” của WTTC được thiết kế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và những kinh nghiệm từ các thành viên của WTTC. 

Hiện nay tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan, Indonesia và Philippines đã tham gia chương trình "Tem Du lịch an toàn".

Thanh Mai

Thị trường hồ tiêu sôi động trở lại, doanh nghiệp tăng mua khi các tỉnh nới lỏng giãn cách

Thị trường hồ tiêu sôi động trở lại, doanh nghiệp tăng mua khi các tỉnh nới lỏng giãn cách

Các doanh nghiệp tăng thu mua hạt tiêu để sản xuất hàng xuất khẩu khi lệnh giãn cách xã hội tại một số tỉnh, thành đang dần được nới lỏng. Giá tiêu vì vậy có xu hướng tiếp tục tăng lên mức cao.