Thái Trinh bức xúc tố nhân viên gameshow 'quấy rối'

Nữ ca sĩ đã thể hiện sự bức xúc đến đỉnh điểm, nêu thẳng tên nhân vật này trong bài đăng công khai trên Facebook cá nhân.

Cụ thể, khi tham gia quay gameshow, một nhân viên trong tổ quay phim đã có những lời lẽ mang tính thô tục nhắm về phía Thái Trinh, khiến cô cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương.

Theo nữ ca sĩ, việc sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động, theo Yeah1.

dsj_1177_lkzx.jpg
Thái Trinh đăng bài tố nhân viên gameshow có lời lẽ khiếm nhã về mình.

Nguyên văn câu chuyện được kê trong bài đăng của Thái Trinh: "Sàm sỡ bằng lời nói.

Trinh đã suy nghĩ rất kĩ trước khi quyết định nói ra việc này vì nó quá tế nhị, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Trinh (và các nghệ sĩ nữ nói chung) gặp phải trường hợp này. Có thể những điều Trinh nói ra sau đây sẽ làm bên tổ chức gameshow không vui và ảnh hưởng đến mối quan hệ của Trinh và phía công ty, nhưng Trinh quyết định sẽ không vì mình mà im lặng, mà là vì những đồng nghiệp khác mà lên tiếng.

Hôm nay Trinh đi quay một gameshow, mọi thứ rất ổn cho đến khi người trong ekip đi cùng Trinh tiết lộ có nghe được đoạn hội thoại của một anh quay phim do ngồi ngay cạnh bên trong suốt quá trình bấm máy. Thoạt đầu anh này bình phẩm đánh giá ngoại hình của Trinh, dùng lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp áo xanh bên cạnh. Thôi thì đoạn này Trinh không chấp. Mình không đẹp hay có lỡ sứt sẹo thì mình chịu.

Thái Trinh bất ngờ tố bị 'sàm sỡ bằng lời nói' bởi một nhân viên gameshow Ảnh 2
Bài đăng trên Facebook Thái Trinh.

Tuy nhiên đến vòng bấm chuông nhanh, Trinh có bấm thử chuông mấy lần để test chuông. Chị Puka khen Trinh bấm chuông nhanh thế, hỏi chắc chơi game nhiều rồi hả. Khúc này anh quay phim đó quay sang nói với nhân viên khác: “Tay bấm chuông nhanh thế này chắc cầm ** quen rồi”."

Nữ ca sĩ thể hiện rõ sự bức xúc đỉnh điểm đối với chuyện vừa xảy ra với bản thân, đồng thời cũng là vấn nạn mà phụ nữ phải thường xuyên đối mặt:

"Nghe được điều anh này nói mình thật sự cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Không chỉ trên mạng xã hội, mà cả ở ngoài đời, người ta thích tự cho mình quyền năng dùng ngôn từ thô bỉ dung tục để đùa cợt, tình dục hoá câu chữ để thoá mạ người khác. Sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động. Trinh tin rằng đây không phải là lần đầu các nghệ sĩ nữ phải trải qua điều này, thậm chí rất nhiều, mà không ai nghĩ mình sẽ nên lên tiếng. 

thai-trinh-khoe-giong-ngot-ngao-voi-sieu-hit-despacito-tap-chi-sao-viet-20170826080537.jpg

Nếu là Trinh của ngày xưa, Trinh cũng sẽ nuốt cục tức vào mà im cho xong chuyện. Nhưng càng tiếp xúc với nhiều phụ nữ, Trinh càng thấy chính bản thân phụ nữ mình cũng chưa biết cách bảo vệ mình và bảo vệ cho nhau. Vì khi quay xong và nghe lại sự việc, Trinh liền tìm hỏi người chịu trách nhiệm chương trình và được nói chuyện với một chị gái. Chị liền xuề xoà bảo mình về đi rồi sẽ liên lạc lại sau.

Chị cũng ngập ngừng, mình biết chị ngại và khó xử, vì chương trình đang quay, hoặc có thể chị đang bỡ ngỡ không biết bảo vệ mình làm sao cho đúng. Mình không trách chị, vì mình nghĩ thôi trước hết mình tự bảo vệ bản thân bằng cách tự la lên vậy."

Trong bài đăng, Thái Trinh nêu rõ tên người đã nói xúc phạm mình. Nữ ca sĩ nói rõ, bản thân không cần nhân viên đó xin lỗi mình, mà mong anh học cách tôn trọng đối với tất cả phụ nữ: "Và nếu như anh có con gái - anh nhĩ sao nếu con gái anh đi quay phim và bị xúc phạm như thế? Vui thôi đừng vui quá, nói bậy đúng chỗ, đúng nơi, đúng người".

z2393195862690_f94532e88a4acf7063d8f5e4f9b4fa17.jpg
Theo nữ ca sĩ, cô biết được đã có rất nhiều nghệ sĩ nữ đối mặt với chuyện tương tự.

Cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến các nghệ sĩ nữ nếu có phải trải qua chuyện tương tự thì đừng ngại lên tiếng, mỗi người một tiếng nói sẽ giúp môi trường làm ngày càng văn minh và chuyên nghiệp hơn. 

Sau chia sẻ từ Thái Trinh, nhiều sao Việt đồng loạt lên tiếng ủng hộ việc mạnh mẽ đứng lên phản đối việc nghệ sĩ bị sàm sỡ bằng lời nói tại nơi làm việc, đồng thời lên án người quay phim của gameshow kia đã quá thô tục khi nói lên những câu từ đó.

Theo Thái Trinh, cô đã suy nghĩ rất kĩ trước khi quyết định chia sẻ việc này vì quá tế nhị và có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với phía công ty tổ chức gameshow, tuy nhiên vẫn quyết định lên tiếng vì những đồng nghiệp khác.

(Tổng hợp)

AN LY

Tin nổi bật