Thanh toán bằng Mobile Money như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Vài ngày gần đây thấy truyền thông nhắc đến nhiều Mobile Money, vậy hình thức này sẽ được sử dụng thanh toán như thế nào?

Theo hướng dẫn về kỹ thuật, có 3 cách để khách hàng nạp/rút tài khoản Mobile Money là thực hiện tại điểm giao dịch của nhà mạng, từ tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của chính nhà mạng đó.

Sau đó, khách hàng có thể dùng tiền trong tài khoản Mobile Money thanh toán hàng hóa, dịch vụ cho các đơn vị chấp nhận loại tiền này.

  Người dùng sẽ có thêm lựa chọn khi dùng Mobile Money để thanh toán..

Người dùng sẽ có thêm lựa chọn khi dùng Mobile Money để thanh toán..

Ở chiều ngược lại, khách hàng cũng có thể rút tiền từ tài khoản Mobile Money về tài khoản ngân hàng, ví điện tử và tại các điểm kinh doanh.

Đồng thời, chủ thuê bao di động có thể chuyển tiền sang tài khoản Mobile Money của người khác trong cùng một nhà mạng, cũng chuyển tiền sang tài khoản thanh toán tại ngân hàng và ví điện tiện do nhà mạng cung cấp.

Việc thanh toán được thực hiện qua ứng dụng của đơn vị cung cấp dịch vụ trên smartphone. Tại những vùng không có Internet hoặc với người dùng điện thoại phổ thông, họ có thể sử dụng tài khoản Mobile Money của mình để thanh toán thông qua tin nhắn SMS.

Mobile Money chỉ được dùng để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam. Dịch vụ này chỉ áp dụng đối với giao dịch nội địa, không thanh toán, chuyển tiền cho các sản phẩm, dịch vụ xuyên biên giới.

Người dùng Mobile Money sẽ không được nhà mạng trả tiền lãi hàng tháng và bị cấm cho thuê, mượn, tặng, bán tài khoản và thông tin tài khoản.

Mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money tại mỗi doanh nghiệp thực hiện thí điểm. Tổng hạn mức giao dịch cho một tài khoản loại này không được quá 10 triệu đồng/tháng cho tất cả giao dịch gồm rút tiền, chuyển tiền, thanh toán.

XM

theo Báo Tin tức

Khi xưa phụ nữ Hà Nội mặc áo dài

Khi xưa phụ nữ Hà Nội mặc áo dài

Khoác chiếc áo dài trên người, ai cũng đều có cảm giác mình đẹp hơn, sang trọng và giàu nữ tính hơn, thấy mình là người Việt Nam hơn lúc nào hết.

Tin nổi bật